Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:55, Thứ 7, 19/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trải nghiệm tại nhà hàng trên bầu trời

(ANTV) - Nhiều người dân Bỉ đang có trải nghiệm ẩm thực khác biệt khi thưởng thức bữa ăn ở độ cao 50 mét so với mặt đất. Dịch vụ của nhà hàng này đã trở lại sau một thời gian tạm ngừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Hiện nay, những thực khách đến nhà hàng trên cao này lại được trải nghiệm với những cảm giác mới mẻ trong thời kỳ dịch Covid-19.

Ông Stefan Kerkhof chia sẻ: "Trong bữa tối trên bầu trời phiên bản lần này, tôi tạo ra một khu vực gồm 8 chiếc bàn, chúng tôi gọi là các đảo, mỗi đảo có 4 chỗ ngồi. Mọi người được đảm bảo 100% tránh Virus Sars-Cov2."

Dịch vụ “Bữa tối trên bầu trời” có trụ sở tại Bỉ, đã được tổ chức tại khoảng 60 quốc gia kể từ khi ra mắt năm 2006. Các thực khách ngồi trên những chiếc bàn treo lơ lửng được cần cẩu nâng lên cao trong khi các đầu bếp nổi tiếng nấu ăn và phục vụ ở khu vực trung tâm.

Trước đây có 22 người ngồi cùng ngồi quanh chiếc bàn nhưng trong thời dịch Covid-19, có tối đa 32 thực khách được sắp xếp ngồi tại 8 bàn đặt riêng, mỗi bàn 4 người, đảm bảo giãn cách. Các đầu bếp và phục vụ cũng có nhiều không gian hơn để di chuyển.

Cô Catherine - Khách hàng chia sẻ: "Rất ấn tượng, lúc đầu có hơi sợ, nhưng khi đã quen với độ cao thì bạn sẽ thấy rất thú vị.

Đồ ăn thì ngon, đây thật sự là trải nghiệm rất đáng thử, và trải nghiệm lần nữa thì cũng rất hay."

Nhà hàng cung cấp bữa trưa và bữa tối. Giá là 295 euro (tương đương 6-7 triệu đồng Việt Nam) một người hoặc 150 euro (4 triệu đồng Việt Nam) cho các loại cocktail chiều cuối tuần.

Hungary: Những chiếc khẩu trang có thể cải thiện âm thanh

Những chiếc khẩu trang trong thời đại dịch Covid-19 không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn được sáng tạo thành những dụng cụ độc đáo, hữu ích, ví dụ như một dụng cụ cải thiện âm thanh.

 

Ông Ivan Fischer, nhạc trưởng của Dàn nhạc Lễ hội Budapest, Hungary, đã phát minh ra một loại khẩu trang kiêm cải thiện âm thanh độc đáo. Những chiếc khẩu trang này có thêm hai mảnh nhựa được gắn ở hai bên tai, có hình dáng giống như đôi bàn tay, được thiết kế vừa vặn quanh tai của người đeo, có tác dụng cải thiện âm thanh. 

Phát minh của Fischer đang trở nên phổ biến với những khán giả xem hòa nhạc và được nhiều người ủng hộ.

Khẩu trang  âm thanh, có giá khoảng 27 đô la Mỹ nếu đặt hàng qua trang web của dàn nhạc. Một số khẩu trang còn được đính đá lấp lánh và có màu đen hoặc trắng.

BT
Thăm dò khán giả