Thứ Bảy, 27/12/2025 00:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trải nghiệm tại nhà hàng trên bầu trời

(ANTV) - Nhiều người dân Bỉ đang có trải nghiệm ẩm thực khác biệt khi thưởng thức bữa ăn ở độ cao 50 mét so với mặt đất. Dịch vụ của nhà hàng này đã trở lại sau một thời gian tạm ngừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiện nay, những thực khách đến nhà hàng trên cao này lại được trải nghiệm với những cảm giác mới mẻ trong thời kỳ dịch Covid-19.

Ông Stefan Kerkhof chia sẻ: "Trong bữa tối trên bầu trời phiên bản lần này, tôi tạo ra một khu vực gồm 8 chiếc bàn, chúng tôi gọi là các đảo, mỗi đảo có 4 chỗ ngồi. Mọi người được đảm bảo 100% tránh Virus Sars-Cov2."

Dịch vụ “Bữa tối trên bầu trời” có trụ sở tại Bỉ, đã được tổ chức tại khoảng 60 quốc gia kể từ khi ra mắt năm 2006. Các thực khách ngồi trên những chiếc bàn treo lơ lửng được cần cẩu nâng lên cao trong khi các đầu bếp nổi tiếng nấu ăn và phục vụ ở khu vực trung tâm.

Trước đây có 22 người ngồi cùng ngồi quanh chiếc bàn nhưng trong thời dịch Covid-19, có tối đa 32 thực khách được sắp xếp ngồi tại 8 bàn đặt riêng, mỗi bàn 4 người, đảm bảo giãn cách. Các đầu bếp và phục vụ cũng có nhiều không gian hơn để di chuyển.

Cô Catherine - Khách hàng chia sẻ: "Rất ấn tượng, lúc đầu có hơi sợ, nhưng khi đã quen với độ cao thì bạn sẽ thấy rất thú vị.

Đồ ăn thì ngon, đây thật sự là trải nghiệm rất đáng thử, và trải nghiệm lần nữa thì cũng rất hay."

Nhà hàng cung cấp bữa trưa và bữa tối. Giá là 295 euro (tương đương 6-7 triệu đồng Việt Nam) một người hoặc 150 euro (4 triệu đồng Việt Nam) cho các loại cocktail chiều cuối tuần.

Hungary: Những chiếc khẩu trang có thể cải thiện âm thanh

Những chiếc khẩu trang trong thời đại dịch Covid-19 không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn được sáng tạo thành những dụng cụ độc đáo, hữu ích, ví dụ như một dụng cụ cải thiện âm thanh.

Ông Ivan Fischer, nhạc trưởng của Dàn nhạc Lễ hội Budapest, Hungary, đã phát minh ra một loại khẩu trang kiêm cải thiện âm thanh độc đáo. Những chiếc khẩu trang này có thêm hai mảnh nhựa được gắn ở hai bên tai, có hình dáng giống như đôi bàn tay, được thiết kế vừa vặn quanh tai của người đeo, có tác dụng cải thiện âm thanh.

Phát minh của Fischer đang trở nên phổ biến với những khán giả xem hòa nhạc và được nhiều người ủng hộ.

Khẩu trang  âm thanh, có giá khoảng 27 đô la Mỹ nếu đặt hàng qua trang web của dàn nhạc. Một số khẩu trang còn được đính đá lấp lánh và có màu đen hoặc trắng.

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm