Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 10/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải báo chí Pulitzer 2021

(ANTV) - Giải thưởng Pulitzer danh tiếng của Mỹ vừa được trao cho một số tác phẩm báo chí 2021, trong đó đáng chú ý là tác phẩm của The Washington Post viết về cuộc bạo loạn ngày 6/1 hậu bầu cử tổng thống ở Mỹ.

 
Tờ Miami Herald nhận giải thưởng danh giá về tin nóng vì đã đưa tin về vụ sập chung cư Surfside vào tháng 6/2021. Loạt bài được bam giám khảo nhận định rất “rõ ràng và giàu tính nhân văn, cộng với những tin tức toàn diện và trách nhiệm”.
 
Trong khi đó, Tampa Bay Times đã giành chiến thắng trong hạng mục điều tra nhờ cuộc điều tra của họ về các mối nguy hiểm độc hại bên trong nhà máy tái chế pin duy nhất của Florida. Những câu chuyện cuối cùng đã "buộc các cơ quan phải thực hiện các biện pháp an toàn" để bảo vệ đầy đủ cho người lao động và cư dân gần đó.
 
Giải thưởng dịch vụ công được trao cho tờ The Washington Post vì những giải thích về vụ bạo động ngày 6/1/2021 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ, qua đó "cung cấp cho công chúng sự hiểu biết sâu sắc và thấu đáo về một trong những ngày đen tối nhất của quốc gia”. Hội đồng Pulitzer cũng dành một phần tôn vinh đặc biệt cho các nhà báo Ukraine vì đã đưa tin về cuộc khủng hoảng. 
 
Thử nghiệm bộ đồ phản lực ứng cứu y tế
 
Gravity Industries công ty công nghệ tiên phong tại Anh - vừa hoàn thành cuộc thử nghiệm đầu tiên bộ đồ bay phản lực sau 2 năm nghiên cứu, chế tạo. Mục đích của các nhà khoa học là hỗ trợ các dịch vụ khẩn cẩn quốc gia như là tìm kiếm cứu nạn và dịch vụ y tế.
 
Anh Jamie Walsh- một nhân viên cứu thương tại Anh  - là người được lựa chọn tham gia cuộc thử nghiệm lần này. Bộ đồ bay phản lực đã giúp anh băng qua quãng đường núi 2km với thời gian là 3p40s. Các nhà sáng chế chia sẻ việc mang theo các bộ dụng cụ y tế lên các sườn núi rất khó khăn, bởi độ dốc lớn. Nhưng với sự hỗ trợ của bộ đồ phản lực, chắc chắn có những thay đổi đáng kể trong cách tìm kiếm và hỗ trợ những người gặp nạn.
 
Bộ đồ bay phản lực có công suất 1050 bhp (mã lực phanh), giá bán lẻ 340.000 bảng Anh (hơn 400.000 USD), tốc độ tối đa khoảng 129 km/h, bay cao 3,6 km. Trên thực tế, bộ phản lực sẽ được vận hành ở độ cao thấp hơn để đảm bảo sự an toàn.
BT
Thăm dò khán giả