Chủ Nhật, 04/01/2026 08:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trên 100 người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Ethiopia

(ANTV) - Ủy ban Nhân quyền Ethiopia cho biết, trên 100 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công xảy ra trước đó một ngày tại Benishangul-Gumuz - miền Tây Ethiopia vào ngày 23/12.

Vụ việc xảy ra 22h đêm, đối tượng có vũ trang đã nổ súng bắn nhiều người, phóng hỏa nhiều ngôi nhà vào thời điểm các cư dân đang ngủ. Vụ tấn công khiến hơn 100 người thiệt mạng và ít nhất 36 người bị thương trong khi nhiều hoa màu của người dân bị thiêu rụi.

Chính quyền địa phương cho biết có 5 quan chức đã bị bắt vì bị tình nghi can dự trong vụ tấn công đẫm máu này, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Vụ việc phản ánh tình hình an ninh trong khu vực ngày càng bất ổn. Những tháng gần đây, khu vực phía Tây Ethiopia hứng chịu hàng loạt các cuộc tấn công đẫm máu.

Một loạt dữ liệu của Chính phủ Mỹ công bố ngày 23/12 tiếp tục cho thấy, nền kinh tế hàng đầu thế giới đang chững lại khi mà số ca mắc bệnh COVID-19 tăng vọt.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng ở Mỹ đã giảm do thu nhập cá nhân và chi tiêu giảm, trong khi doanh số bán nhà mới cũng chịu chung cảnh. Các chuyên gia kinh tế cảnh báo tình hình có thể tiếp tục xấu đi nếu không có sự hỗ trợ của Chính phủ.

Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở nước này hiện vẫn ở mức cao và trong 6 tuần vừa qua có tới 4 tuần tăng. Tính đến ngày 5/12, các khoản trợ cấp của Chính phủ đã tới tay khoảng 20,4 triệu người lao động bị mất việc làm. Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu cho thấy, trong tháng 11 vừa qua, thu nhập cá nhân đã giảm 11% trong tháng thứ hai liên tiếp khi chính phủ bắt đầu cắt giảm trợ cấp. Tổng chi tiêu cũng giảm 0,4% so với tháng 10, kéo theo đà lao dốc của doanh số bán lẻ./.

Tin mới nhất

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.

Xem thêm