Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên 100 người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Ethiopia

(ANTV) - Ủy ban Nhân quyền Ethiopia cho biết, trên 100 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công xảy ra trước đó một ngày tại Benishangul-Gumuz - miền Tây Ethiopia vào ngày 23/12.

 

Vụ việc xảy ra 22h đêm, đối tượng có vũ trang đã nổ súng bắn nhiều người, phóng hỏa nhiều ngôi nhà vào thời điểm các cư dân đang ngủ. Vụ tấn công khiến hơn 100 người thiệt mạng và ít nhất 36 người bị thương trong khi nhiều hoa màu của người dân bị thiêu rụi.

Chính quyền địa phương cho biết có 5 quan chức đã bị bắt vì bị tình nghi can dự trong vụ tấn công đẫm máu này, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Vụ việc phản ánh tình hình an ninh trong khu vực ngày càng bất ổn. Những tháng gần đây, khu vực phía Tây Ethiopia hứng chịu hàng loạt các cuộc tấn công đẫm máu.

 

Một loạt dữ liệu của Chính phủ Mỹ công bố ngày 23/12 tiếp tục cho thấy, nền kinh tế hàng đầu thế giới đang chững lại khi mà số ca mắc bệnh COVID-19 tăng vọt.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng ở Mỹ đã giảm do thu nhập cá nhân và chi tiêu giảm, trong khi doanh số bán nhà mới cũng chịu chung cảnh. Các chuyên gia kinh tế cảnh báo tình hình có thể tiếp tục xấu đi nếu không có sự hỗ trợ của Chính phủ.

Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở nước này hiện vẫn ở mức cao và trong 6 tuần vừa qua có tới 4 tuần tăng. Tính đến ngày 5/12, các khoản trợ cấp của Chính phủ đã tới tay khoảng 20,4 triệu người lao động bị mất việc làm. Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu cho thấy, trong tháng 11 vừa qua, thu nhập cá nhân đã giảm 11% trong tháng thứ hai liên tiếp khi chính phủ bắt đầu cắt giảm trợ cấp. Tổng chi tiêu cũng giảm 0,4% so với tháng 10, kéo theo đà lao dốc của doanh số bán lẻ./.

BT
Thăm dò khán giả