Thứ Sáu, 23/01/2026 01:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trí tuệ nhân tạo định hình tương lai ngành thời trang

(ANTV) - Tuy có thể tốc độ không bằng những ngành công nghiệp máy móc và bán lẻ khác, song với bản tính nhạy bén và ưa thích những điều mới mẻ, thời trang cao cấp vẫn luôn "âm thầm" tân dụng lợi thế của trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tạo ra những sản phẩm mang tính sáng tạo cao. 

Trong những năm gần đây, sự tiến bộ của ngành công nghiệp may mặc kết hợp cùng công nghệ đã thay đổi cách mà chúng ta tương tác cùng trải nghiệm, từ đó định hình sự phát triển của ngành thời trang và ý nghĩa của nó đối với nhân loại. Mới đây một bộ sưu tập thời trang được thiết kế nhờ vào sự hỗ trợ của (AI) đã ra mắt và khẳng định những giá trị này.

Ô nhiễm không khí tại Thái Lan trở nên nghiêm trọng hơn

Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan (PCD) ngày 28/12 cảnh báo, mức độ ô nhiễm bụi mịn PM 2.5 có thể tăng cao hơn mức an toàn tại một số khu vực của nước này vào đầu năm tới do nhiệt độ đang hạ xuống thấp hơn.

Theo Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan, nhiệt độ tại một số khu vực ở phía Bắc nước này đang giảm xuống bởi chịu ảnh hưởng của một dãy áp suất cao đổ bộ từ Trung Quốc khiến tình trạng ô nhiễm bụi mịn tại một số vùng trở nên tồi tệ hơn. Trong những tháng tới, ô nhiễm bụi minh PM2.5 có thể vượt ngưỡng an toàn tối đa cho phép là 50microm/m3.

Ngoài ra việc Thái Lan đang trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID19 cũng làm gia tăng khí thải gây ra khói mù. Đặc biệt, khi người dân quay trở lại văn phòng làm việc khiến lưu lượng giao thông ngày càng tăng, dẫn tới tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng hơn.

Trước tình trạng trên, Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan cho biết sẽ đưa ra kế hoạch tăng cường giải quyết ô nhiễm bụi mịn vào năm tới, trong đó có việc đưa ra cảnh báo về những khu vực có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng ô nhiễm bụi mịn trước những ít nhất 7 ngày. Các biện pháp khác bao gồm giảm thiểu các hoạt động đốt nương làm rẫy trên đất rừng cũng như thiết lập hệ thống xếp hạng nguy cơ hỏa hoạn.

Một số nước yêu cầu xét nghiệm COVID-19 bắt buộc với du khách từ Trung Quốc

Trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng số ca mắc COVID-19 sau khi dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, một số quốc gia đã bắt đầu yêu cầu xét nghiệm COVID-19 bắt buộc đối với du khách đến từ Trung Quốc. Một số chuyên gia y tế quốc tế cho rằng việc giới chức Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 có thể khiến dịch bệnh lây lan mạnh.

Ngày 28/12, giới chức y tế Mỹ cho biết sẽ áp dụng quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc, qua đó tiếp bước các quốc gia như Ấn Độ, Italia và Nhật Bản thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại mới sau khi Bắc Kinh dỡ bỏ chính sách kiểm soát COVID-19.

Từ ngày 5/1/2023, tất cả hành khách đi máy bay từ 2 tuổi trở lên trước khi khởi hành từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong hoặc Macao thuộc Trung Quốc đến Mỹ sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 tiếng. Những hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính từ hơn 10 ngày trước chuyến bay có thể cung cấp giấy tờ chứng minh đã khỏi bệnh thay cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Italia cũng tuyên bố nước này đã quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với tất các hành khách đến từ Trung Quốc, nơi các ca nhiễm đang gia tăng./.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm