Thứ Năm, 08/06/2023 13:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn nguy cơ xả súng

(ANTV) - Môt công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ, mới đây đề xuất giải pháp công nghệ nhằm giúp ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ xả súng.

Công nghệ mới của Actuate AI có thể sử dụng trên nền tảng dữ liệu có sẵn từ các máy quay giám sát và không cần lắp đặt thêm bất kỳ hệ thống phần cứng nào khác. Các đoạn hình ảnh được mã hóa sẽ chuyển đến máy chủ của công ty và thuật toán của Actuate AI phân tích, tìm kiếm các mối đe dọa tiềm ẩn trước khi gửi nó đến quy trình bảo mật thông thường của công ty.

Công nghệ này sẽ tìm kiếm các vật phẩm, như súng hoặc những người có hành vi đáng ngờ như lảng vảng trong bãi đỗ xe sau giờ làm việc. Actuate có thể cảnh báo sớm cho nhân viên bảo vệ về nguy cơ đe dọa.

Actuate cho biết hệ thống của họ chính xác tới 95% và có thể ứng dụng trong trường học, công trường xây dựng, bệnh viện, trung tâm thương mại và nhà ga, trạm xe buýt công cộng.

Giải vô địch thế giới máy bay giấy lần thứ hai

Các đối thủ và người hâm mộ máy bay giấy từ khắp thế giới đã tập trung tại Áo vào hôm qua để tham dự Giải vô địch thế giới máy bay giấy lần thứ hai.

Nhiệm vụ của các thí sinh là gấp 1 tờ giấy A4 nặng 100g thành máy bay và phi chiếc máy bay giấy đi xa nhất có thể, hoặc bay trong không trung lâu nhất có thể.

Bí quyết chiến thắng không chỉ nằm ở cách gấp giấy mà còn nhờ những kỹ thuật phi để máy bay có thể bay xa và lâu trong không trung.

Hai người chiến thắng trong hai hạng mục bay xa nhất và bay lâu nhất đến từ Pakistan và Serbia đạt các thành tích tương ứng là 61,11 mét và 14,86 giây. Cả hai thành tích đều vượt kỷ lục thế giới hiện nay. Người chơi đến từ Hàn Quốc đã giành điểm cao nhất cho phần trình diễn bay lượn.

Giải đua xe điện scooter đầu tiên trên thế giới

Cuộc đua xe scooter điện đầu tiên trên thế giới đã được tổ chức tại thủ đô London của nước Anh. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi thi đấu sẽ diễn ra trên khắp các thành phố lớn của châu Âu, nhằm tạo phong trào thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường.

Giải đấu quy tụ các tay đua cả nam lẫn nữ, đến từ hơn 30 quốc gia và được chia thành 10 đội. Trong cuộc đua ở London, Anh, các tay đua đã tranh tài trên quãng đường dài hơn 400m.

Loại xe scooter được sử dụng là S1x, có thể đạt mục tiêu lên tới 100 km/h. Sau cả hai vòng chạy, tay đua Matis Neyround đến từ Thụy Sĩ đã đạt chức vô địch. Giải đấu nhằm khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông thân thiện với môi trường tại các thành phố lớn.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm