Ít nhất 18 người thiệt mạng trên đường tới đảo Mayotte của Pháp
(ANTV) - Ít nhất 18 người di cư châu Phi đã thiệt mạng do gặp nạn ở ngoài khơi Comoros trong quá trình tìm cách vượt biển tới đảo Mayotte của Pháp ở Ấn Độ Dương.
(ANTV) - Môt công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ, mới đây đề xuất giải pháp công nghệ nhằm giúp ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ xả súng.
Công nghệ mới của Actuate AI có thể sử dụng trên nền tảng dữ liệu có sẵn từ các máy quay giám sát và không cần lắp đặt thêm bất kỳ hệ thống phần cứng nào khác. Các đoạn hình ảnh được mã hóa sẽ chuyển đến máy chủ của công ty và thuật toán của Actuate AI phân tích, tìm kiếm các mối đe dọa tiềm ẩn trước khi gửi nó đến quy trình bảo mật thông thường của công ty.
Công nghệ này sẽ tìm kiếm các vật phẩm, như súng hoặc những người có hành vi đáng ngờ như lảng vảng trong bãi đỗ xe sau giờ làm việc. Actuate có thể cảnh báo sớm cho nhân viên bảo vệ về nguy cơ đe dọa.
Actuate cho biết hệ thống của họ chính xác tới 95% và có thể ứng dụng trong trường học, công trường xây dựng, bệnh viện, trung tâm thương mại và nhà ga, trạm xe buýt công cộng.
Giải vô địch thế giới máy bay giấy lần thứ hai
Các đối thủ và người hâm mộ máy bay giấy từ khắp thế giới đã tập trung tại Áo vào hôm qua để tham dự Giải vô địch thế giới máy bay giấy lần thứ hai.
Nhiệm vụ của các thí sinh là gấp 1 tờ giấy A4 nặng 100g thành máy bay và phi chiếc máy bay giấy đi xa nhất có thể, hoặc bay trong không trung lâu nhất có thể.
Bí quyết chiến thắng không chỉ nằm ở cách gấp giấy mà còn nhờ những kỹ thuật phi để máy bay có thể bay xa và lâu trong không trung.
Hai người chiến thắng trong hai hạng mục bay xa nhất và bay lâu nhất đến từ Pakistan và Serbia đạt các thành tích tương ứng là 61,11 mét và 14,86 giây. Cả hai thành tích đều vượt kỷ lục thế giới hiện nay. Người chơi đến từ Hàn Quốc đã giành điểm cao nhất cho phần trình diễn bay lượn.
Giải đua xe điện scooter đầu tiên trên thế giới
Cuộc đua xe scooter điện đầu tiên trên thế giới đã được tổ chức tại thủ đô London của nước Anh. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi thi đấu sẽ diễn ra trên khắp các thành phố lớn của châu Âu, nhằm tạo phong trào thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường.
Giải đấu quy tụ các tay đua cả nam lẫn nữ, đến từ hơn 30 quốc gia và được chia thành 10 đội. Trong cuộc đua ở London, Anh, các tay đua đã tranh tài trên quãng đường dài hơn 400m.
Loại xe scooter được sử dụng là S1x, có thể đạt mục tiêu lên tới 100 km/h. Sau cả hai vòng chạy, tay đua Matis Neyround đến từ Thụy Sĩ đã đạt chức vô địch. Giải đấu nhằm khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông thân thiện với môi trường tại các thành phố lớn.
(ANTV) - Ít nhất 18 người di cư châu Phi đã thiệt mạng do gặp nạn ở ngoài khơi Comoros trong quá trình tìm cách vượt biển tới đảo Mayotte của Pháp ở Ấn Độ Dương.
(ANTV) - Những ngày qua, sự việc xảy ra giữa 1 tài xế taxi công nghệ và 1 nhạc sĩ vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Thế nhưng trên hết vụ việc để lại bài học cho cả khách hàng và tài xế. Đối với khách hàng, đó là trách nhiệm tự kiểm soát hành vi của bản thân ở nơi công cộng. Đối với tài xế, đó là bài học về việc tuân thủ đạo đức nghề nghiệp và các quy định pháp lý về dữ liệu cá nhân.
(ANTV) - Giữa trung tâm Rome – một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới – lại tồn tại một không gian gần như tách biệt hoàn toàn với dòng người tấp nập. Một tu viện từng đóng kín suốt nhiều thế kỷ, gắn với những bí mật quyền lực của Giáo hội, nay lần đầu tiên mở cửa đón công chúng.
(ANTV) - Trong thời gian qua, không ít người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đã vướng vào những lùm xùm liên quan đến việc quảng cáo cho các trang cá độ trực tuyến – một hành vi vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Từ thực tế này, một câu hỏi được đặt ra: Liệu đã đến lúc cần có những chế tài đủ mạnh, đủ sức răn đe để xử lý nghiêm các hành vi tiếp tay cho hoạt động cá độ phi pháp? Và trách nhiệm của người nổi tiếng cần được nhìn nhận ra sao trong môi trường truyền thông số ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ?
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đang thụ lý điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người đi bộ tử vong tại chỗ, đồng thời phát thông báo tìm người liên quan để phục vụ công tác điều tra
(ANTV) - Công an phường Điện Bàn Đông tạm giữ khẩn cấp Trần Công Kỳ, sinh năm 1997, trú tại xã Thăng An, thành phố Đà Nẵng, Kỳ là đối tượng liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tại các khu nhà trọ trên địa bàn.
(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ cháy nhà máy sản xuất linh kiện ô tô ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Tính đến thời điểm này, đã có10 người thiệt mạng, ít nhất 59 người bị thương và 4 người hiện vẫn mất tích.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, đồng thời ban hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Nguyên Huy (sinh năm 1995, ngụ phường Gia Định) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhận định, xung đột tại eo biển Hormuz có thể thúc đẩy sự chuyển đổi hậu cần theo hướng sử dụng các đường ống dẫn dầu khí đi qua lãnh thổ Israel và bán đảo Arab.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu Europol cho biết lực lượng chức năng tại 23 quốc gia đã phối hợp triệt phá một nền tảng lừa đảo trên các “web đen”, đồng thời đưa hàng trăm nghi phạm vào diện điều tra.