Thứ Hai, 02/10/2023 15:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triển lãm “Chiến tranh giữa các vì sao” thu hút người hâm mộ

(ANTV) - Những người hâm mộ loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) đang có cơ hội thỏa sức hồi tưởng lại bộ phim, cũng như đắm chìm cùng các nhân vật trong phim, tại triển lãm mang tên “The Fans Strike Back” ở thành phố New York, Mỹ.

Triển lãm bao gồm hơn 600 vật phẩm thu thập được từ các phần phim Star Wars bao gồm các nhân vật có kích thước thật, mô hình, tác phẩm điêu khắc, tượng, ảnh, áp phích và trang phục của các nhân vật trong phim.

Đáng chú ý, triển lãm là nơi trưng bày các vật phẩm do chính những người hâm mộ sưu tập. Một trong những bộ sưu tập lớn nhất thuộc về anh Daniel Prada.

Đến với triển lãm, người hâm mộ cũng có thể hóa trang thành các nhân vật mà mình yêu thích trong bộ phim. Triển lãm mở cửa từ nay đến hết tháng 6.

Bảo tồn san hô quý hiếm tại Cuba

Tại Cuba, dự án tái phát triển san hô có tên Ecovalor đã được triển khai, với hy vọng khôi phục và bảo tồn sự đa dạng của loài sinh vật này trước các mối đe dọa từ môi trường và con người. Sau một thời gian, các nhà khoa học bước đầu ghi nhận những kết quả tích cực từ dự án vì môi trường này.

Ba năm trước, ở khu vực bờ biển phía bắc của Cuba, nhóm nghiên cứu đã thu thập những mảnh san hô bị vỡ sau các cơn bão lớn. Sau đó, họ dùng những chiếc dây câu để treo chúng lên những nhánh cây dưới nước được làm từ ống nhựa cũ. Những mảnh san hô này sau đó có thể phát triển nhanh chóng và được chuyển về sinh sống tự nhiên trên các rạn đá ngầm.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong vòng một năm, các loài sống sót và phát triển tốt có thể tái tạo một dải đá ngầm san hô với chiều dài từ 60 - 80m, đặc biệt là chủng san hô sừng được tái sinh. Điều này vượt xa so với kỳ vọng và hứa hẹn trở thành mô hình hiệu quả đối với việc bảo tồn các rạn san hô khác trên thế giới.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm