Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 04/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm Di động toàn cầu 2022 và tương lai của thế giới công nghệ

(ANTV) - Tại Triển lãm Di động toàn cầu 2022, các doanh nghiệp và khách tham quan vui mừng được trở lại Tây Ban Nha tham dự sự kiện thể hiện quyết tâm phục hồi của ngành công nghệ. Trước đó, sự kiện thường niên này đã buộc phải hủy bỏ trong năm 2020 và thu hẹp quy mô trong năm 2021 do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

 Triển lãm năm nay diễn ra từ ngày 28/2 đến ngày 3/3 tại thành phố Barcelona, với sự tham gia của hơn 1.500 doanh nghiệp từ 183 quốc gia trên thế giới. Trong số các thương hiệu góp mặt tại sự kiện này có cả những cái tên đình đám như Samsung (Hàn Quốc), Ericsson (Thụy Điển), AT&T, Qualcomm (Quan-com) (Mỹ), Huawei, ZTE, Xiaomi (Trung Quốc).

Ngoài các loại điện thoại thông minh và máy tính xách tay thế hệ mới, triển lãm năm nay còn giới thiệu tương lai của công nghệ di động 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), Internet vạn vật và các phương tiện không người lái. Ban tổ chức cho biết có khoảng 60.000 lượt khách tham quan đã tới triển lãm năm nay.

Hãng ôtô VinFast của Việt Nam cũng góp mặt tại sự kiện.

Chính phủ Nhật Bản tiếp tục nới lỏng kiểm soát biên giới

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thông báo nước này sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới khi nâng số lượng người được phép nhập cảnh từ mức 5.000 người/ngày hiện nay lên 7.000 người/ngày. Hạn mức mới sẽ được áp dụng từ ngày 14/3.

Trong giai đoạn này, Nhật Bản sẽ ưu tiên cấp phép nhập cảnh cho các sinh viên nước ngoài vì nhu cầu nhập cảnh của các doanh nhân không cao.

Mặc dù nới lỏng kiểm soát biên giới nhưng ở trong nước, Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ quan điểm thận trọng về dịch COVID-19 khi quyết định gia hạn các biện pháp phòng dịch trọng điểm thêm hai tuần ở 18 trong tổng số 31 tỉnh/thành. Như vậy, các biện pháp phòng dịch trọng điểm sẽ hết hạn ở 13 tỉnh/thành vào ngày 6/3 tới, nhưng tiếp tục có hiệu lực ở 18 địa phương khác, trong đó có thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, cho tới ngày 21/3.

 

 

BT
Thăm dò khán giả