Thứ Bảy, 01/04/2023 07:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên họp bàn về các mục tiêu chính sách trong năm 2023

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Triều Tiên đã họp bàn về các mục tiêu chính sách trong năm 2023 nhằm đề ra một dự thảo nghị quyết dự kiến sẽ được thông qua tại phiên bế mạc trong kỳ họp toàn thể của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).

Tại phiên họp ngày thứ 4 trong kỳ họp toàn thể mở rộng của Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 30/12, những đại biểu tham dự đã tiến hành thảo luận theo từng lĩnh vực về các biện pháp nhằm thực hiện những nhiệm vụ quan trọng do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề ra.

KCNA nhấn mạnh những đại biểu tham dự đã tiến hành các cuộc thảo luận thẳng thắn để thiết lập một cách khoa học, tiến bộ và thực tế kế hoạch đấu tranh cho năm 2023, bao gồm các mục tiêu chính để tăng sản lượng trong lĩnh vực kinh tế, cải thiện mức sống của người dân và xây dựng nền văn hóa xã hội chủ nghĩa cho năm 2023.

Nội dung chi tiết về các cuộc thảo luận trên dự kiến sẽ được công bố thông qua một nghị quyết tại phiên bế mạc của kỳ họp. Văn kiện này có thể bao gồm đường lối chính sách đối ngoại của Triều Tiên và lập trường về quan hệ liên Triều trong năm 2023.

Hàn Quốc ngày 29/12, đã tiến hành tập trận phòng thủ trên không với mục đích chính là chống lại các máy bay không người lái. Động thái diễn ra vài ngay sau khi các máy bay không người lái của Triều Tiên xâm nhập nước này hôm 26/12.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 20 máy bay có trách nhiệm phát hiện, theo dõi các máy bay không người lái của đối phương. Các binh sĩ cũng được huấn luyện sử dụng hệ thống giám sát, các loại pháo, hệ thống tên lửa đất đối không để tiêu diệt các máy bay không người lái của đối phương.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, có kế hoạch đầu tư 560 tỷ Won (hơn 440 triệu USD) vào năm 2027 để nâng cao năng lực phòng chống máy bay không người lái, trong đó có việc thiết lập thêm các radar phòng không cục bộ và vũ khí phòng không laser để bắn hạ máy bay không người lái.

Quân đội Hàn Quốc cũng sẽ đẩy nhanh việc thành lập đơn vị máy bay không người lái theo chỉ thị của Tổng thống Yoon Suk-yeol.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm