Ukraine: Thỏa thuận hòa bình có thể hoàn tất trong vài ngày tới
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Triều Tiên đã họp bàn về các mục tiêu chính sách trong năm 2023 nhằm đề ra một dự thảo nghị quyết dự kiến sẽ được thông qua tại phiên bế mạc trong kỳ họp toàn thể của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).
Tại phiên họp ngày thứ 4 trong kỳ họp toàn thể mở rộng của Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 30/12, những đại biểu tham dự đã tiến hành thảo luận theo từng lĩnh vực về các biện pháp nhằm thực hiện những nhiệm vụ quan trọng do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề ra.
KCNA nhấn mạnh những đại biểu tham dự đã tiến hành các cuộc thảo luận thẳng thắn để thiết lập một cách khoa học, tiến bộ và thực tế kế hoạch đấu tranh cho năm 2023, bao gồm các mục tiêu chính để tăng sản lượng trong lĩnh vực kinh tế, cải thiện mức sống của người dân và xây dựng nền văn hóa xã hội chủ nghĩa cho năm 2023.
Nội dung chi tiết về các cuộc thảo luận trên dự kiến sẽ được công bố thông qua một nghị quyết tại phiên bế mạc của kỳ họp. Văn kiện này có thể bao gồm đường lối chính sách đối ngoại của Triều Tiên và lập trường về quan hệ liên Triều trong năm 2023.
Hàn Quốc ngày 29/12, đã tiến hành tập trận phòng thủ trên không với mục đích chính là chống lại các máy bay không người lái. Động thái diễn ra vài ngay sau khi các máy bay không người lái của Triều Tiên xâm nhập nước này hôm 26/12.
Cuộc tập trận có sự tham gia của 20 máy bay có trách nhiệm phát hiện, theo dõi các máy bay không người lái của đối phương. Các binh sĩ cũng được huấn luyện sử dụng hệ thống giám sát, các loại pháo, hệ thống tên lửa đất đối không để tiêu diệt các máy bay không người lái của đối phương.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, có kế hoạch đầu tư 560 tỷ Won (hơn 440 triệu USD) vào năm 2027 để nâng cao năng lực phòng chống máy bay không người lái, trong đó có việc thiết lập thêm các radar phòng không cục bộ và vũ khí phòng không laser để bắn hạ máy bay không người lái.
Quân đội Hàn Quốc cũng sẽ đẩy nhanh việc thành lập đơn vị máy bay không người lái theo chỉ thị của Tổng thống Yoon Suk-yeol.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.