Thứ Sáu, 28/11/2025 20:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên họp bàn về các mục tiêu chính sách trong năm 2023

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Triều Tiên đã họp bàn về các mục tiêu chính sách trong năm 2023 nhằm đề ra một dự thảo nghị quyết dự kiến sẽ được thông qua tại phiên bế mạc trong kỳ họp toàn thể của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).

Tại phiên họp ngày thứ 4 trong kỳ họp toàn thể mở rộng của Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 30/12, những đại biểu tham dự đã tiến hành thảo luận theo từng lĩnh vực về các biện pháp nhằm thực hiện những nhiệm vụ quan trọng do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề ra.

KCNA nhấn mạnh những đại biểu tham dự đã tiến hành các cuộc thảo luận thẳng thắn để thiết lập một cách khoa học, tiến bộ và thực tế kế hoạch đấu tranh cho năm 2023, bao gồm các mục tiêu chính để tăng sản lượng trong lĩnh vực kinh tế, cải thiện mức sống của người dân và xây dựng nền văn hóa xã hội chủ nghĩa cho năm 2023.

Nội dung chi tiết về các cuộc thảo luận trên dự kiến sẽ được công bố thông qua một nghị quyết tại phiên bế mạc của kỳ họp. Văn kiện này có thể bao gồm đường lối chính sách đối ngoại của Triều Tiên và lập trường về quan hệ liên Triều trong năm 2023.

Hàn Quốc ngày 29/12, đã tiến hành tập trận phòng thủ trên không với mục đích chính là chống lại các máy bay không người lái. Động thái diễn ra vài ngay sau khi các máy bay không người lái của Triều Tiên xâm nhập nước này hôm 26/12.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 20 máy bay có trách nhiệm phát hiện, theo dõi các máy bay không người lái của đối phương. Các binh sĩ cũng được huấn luyện sử dụng hệ thống giám sát, các loại pháo, hệ thống tên lửa đất đối không để tiêu diệt các máy bay không người lái của đối phương.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, có kế hoạch đầu tư 560 tỷ Won (hơn 440 triệu USD) vào năm 2027 để nâng cao năng lực phòng chống máy bay không người lái, trong đó có việc thiết lập thêm các radar phòng không cục bộ và vũ khí phòng không laser để bắn hạ máy bay không người lái.

Quân đội Hàn Quốc cũng sẽ đẩy nhanh việc thành lập đơn vị máy bay không người lái theo chỉ thị của Tổng thống Yoon Suk-yeol.

Tin mới nhất

Ngành Thuế hỗ trợ tối đa chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Ngành Thuế hỗ trợ tối đa chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Ngành Thuế đang bước vào 60 ngày cao điểm triển khai Đề án về chuyển đổi mô hình quản lý từ thuế khoán sang thuế kê khai. Cục Thuế (Bộ Tài chính) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tại địa phương tăng cường xuống cơ sở, trực tiếp hướng dẫn hộ kinh doanh sử dụng phần mềm kê khai điện tử, hóa đơn điện tử và nắm rõ quy trình quản lý mới.

Điều chỉnh chỉ tiêu năng suất lao động để đạt tăng trưởng hai con số

Điều chỉnh chỉ tiêu năng suất lao động để đạt tăng trưởng hai con số

Chính trị 28/11/2025

(ANTV) - “Cần điều chỉnh chỉ tiêu năng suất lao động để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP giai đoạn 2026-2030 từ 10%/năm trở lên” - Đây là nội dung được đại biểu Quốc hội đề cập khi thảo luận ở hội trường về: Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong phiên làm việc sáng nay (28/11) tại kỳ thứ 10 Quốc hội khóa XV.

TP.HCM chuyển đổi công nghệ xanh hướng tới mục tiêu net zero

TP.HCM chuyển đổi công nghệ xanh hướng tới mục tiêu net zero

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Bên cạnh việc tìm hướng giảm giá bất động sản, đẩy mạnh nhà ở xã hội, TP.HCM cũng đang đẩy nhanh quá trình xây dựng đô thị xanh, thông minh, lấy khoa học và công nghệ làm nền tảng phát triển, đóng góp tích cực vào chiến lược tăng trưởng xanh, trung hòa carbon quốc gia. Sự kiện GRECO 2025 thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ và doanh nghiệp khi tập trung giới thiệu những giải pháp đột phá về AI, công nghệ số, năng lượng xanh và mô hình kinh tế tuần hoàn. Đây là bước đi chiến lược của TP. HCM trong mục tiêu trở thành siêu đô thị xanh - thông minh vào năm 2030.

Lan tỏa nhận thức tiêu dùng thông minh

Lan tỏa nhận thức tiêu dùng thông minh

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11), Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức không gian trưng bày Hàng thật - Hàng giả với chủ đề xuyên suốt “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả”. Sự kiện phát đi thông điệp mạnh mẽ về trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường ngày càng phức tạp, hàng hóa bị làm giả ngày càng tinh vi trên nhiều nhóm sản phẩm và nhiều kênh phân phối khác nhau.

Ngành ngân hàng cảnh báo rủi ro hơn 1,7 triệu giao dịch

Ngành ngân hàng cảnh báo rủi ro hơn 1,7 triệu giao dịch

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Ngành Ngân hàng là một trong những lĩnh vực tiên phong ứng dụng dữ liệu dân cư quốc gia trong chuyển đổi số. Việc làm sạch dữ liệu, xác minh chính xác thông tin khách hàng và đưa vào vận hành các nghiệp vụ số đã góp phần nâng cao an ninh, an toàn, giúp ngăn chặn số tiền có nguy cơ bị gian lận lên tới hơn 2.200 tỷ đồng.

Đảm bảo nguồn cung mặt hàng rau củ quả

Đảm bảo nguồn cung mặt hàng rau củ quả

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ dồn dập tại nhiều địa phương khiến thị trường rau, củ, quả TP. HCM phải đối mặt với nguy cơ khan hiếm hàng. Tại các chợ truyền thống, giá rau củ tăng mạnh 20-50%, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và tiêu dùng của người dân thành phố. Trước thực tế này, TP. HCM đã và đang linh hoạt nhiều giải pháp điều tiết nguồn cung, thị trường, bảo đảm ổn định giá cả và cung ứng kịp thời nhu cầu thực phẩm, rau củ cho người dân.

 Ghế an toàn trên xe ô tô - lá chắn hữu dụng khi xảy ra va chạm

Ghế an toàn trên xe ô tô - lá chắn hữu dụng khi xảy ra va chạm

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Lắp đặt ghế dành riêng cho trẻ em trên xe là biện pháp để bảo vệ trẻ khỏi các nguy cơ chấn thương không đáng có. Bên cạnh nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về tính thực tế và độ khả thi của quy định bắt buộc trang bị thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô khi áp dụng vào đời sống, nhiều gia đình đã và đang trang bị cho con ghế an toàn nhằm hạn chế những rủi ro nếu không may xảy ra va chạm.

CSTO tiếp tục củng cố năng lực an ninh tập thể

CSTO tiếp tục củng cố năng lực an ninh tập thể

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Hôm 27/11, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Bishkek, Kyrgyzstan, với việc ký kết tuyên bố chung và thông qua hàng loạt tài liệu củng cố năng lực quân sự. Nga sẽ tiếp nhận chức Chủ tịch CSTO năm 2026, cam kết đẩy mạnh hợp tác chống khủng bố và hiện đại hóa vũ khí trong không gian Á- Âu.

Công điện: Công an chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15

Công điện: Công an chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Để chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15, hôm nay (28/11), Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện số 39/CĐ-BCH gửi Công an các đơn vị, địa phương. Công điện yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau.

Xem thêm