Thứ Ba, 13/01/2026 20:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên liên tiếp phóng các vật thể chưa xác định ra bờ biển phía Đông

(ANTV) - Sáng nay 5/3, Triều Tiên tiếp tục thực hiện một vụ phóng vật thể chưa xác định ra bờ biển phía đông bán đảo Triều Tiên (biển Nhật Bản). Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã nhóm họp khẩn cấp sau vụ thử của Triều Tiên.

Cũng theo hội đồng trên, hiện chưa xác định chủng loại quả đạn Triều Tiên đã bắn. Chính phủ Nhật Bản tin rằng vụ phóng sáng 5/3 của Bình Nhưỡng là tên lửa đạn đạo.

Trong hơn một tháng qua, Bình Nhưỡng đã tiến hành hàng loạt vụ phóng tên lửa, bao gồm cả tên lửa hành trình dẫn đường chiến thuật, tên lửa tầm xa. tên lửa đạn đạo phóng từ tàu hỏa và tên lửa siêu vượt âm và phóng vệ tinh viễn thám.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ hai trong vòng một tuần qua của Triều Tiên và thứ 9 kể từ đầu năm mới 2022 tới nay. Động thái này được dư luận khu vực và quốc tế quan tâm sát sao vì diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc vừa bắt đầu cuộc bầu cử tổng thống./.

Ngày 4/3, Trưởng phái đoàn Nga tham gia đàm phán hồi sinh thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa các cường quốc thế giới và Iran, ông Mikhail Ulyanov cho biết có khả năng các bên sẽ đạt được một thỏa thuận vào giữa tuần tới.

Phát biểu với báo giới, ông Mikhail Ulyanov cho biết Iran có thể chưa sẵn sàng đàm phán với Mỹ. Tuy nhiên, các bên đang nỗ lực để đạt được một thỏa thuận vào tuần tới.

Cùng ngày, một nhà ngoại giao Anh Stephanie Al-Qaq cũng cho hay một thỏa thuận về việc hồi sinh Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), tên gọi chính thức của thỏa thuận hạt nhân Iran, "đang ở gần."

Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cho biết ông sẵn sàng tới Vienna nếu các bên đạt được một thỏa thuận về việc hồi sinh JCPOA. Tuy nhiên, ông tuyên bố nước này sẽ không nhượng bộ trước các vấn đề thuộc "lằn ranh đỏ" của mình, bất chấp việc phương Tây đang gấp rút đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán hạt nhân tại thủ đô Vienna của Áo./.

Ít nhất 56 người đã thiệt mạng và 194 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra hôm qua (4/3) tại một nhà thờ Hồi giáo dòng Xi-ai ở thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan.

Theo báo cáo mới nhất của cơ quan y tế liên quan đến vụ đánh bom, 194 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có 10 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, 56 thi thể nạn nhân tử vong cũng đã được chuyển đến.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận thực hiện vụ tấn công được coi là đẫm máu nhất trong nhiều năm trở lại đây tại Pakistan. Theo các nhân chứng, hai người đàn ông có vũ trang đến Nhà thờ bằng một chiếc mô tô và bị cảnh sát chặn lại để khám xét. Hai tên này đã nổ súng vào cảnh sát và tiến vào Nhà thờ tiếp tục nổ súng và đánh bom. Tuy nhiên, cảnh sát chưa xác định được có phải cả hai người này tham gia đánh bom hay không. Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã ngay lập tức lên án vụ tấn công và gửi lời chia buồn tới các nạn nhân./.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm