Thứ Sáu, 24/04/2026 21:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình hướng ra biển

(ANTV) - Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên hôm nay đã phóng 2 tên lửa hành trình ra phía biển Hoàng Hải từ thị trấn duyên hải Onchon thuộc tỉnh Nam Pyongan. Giới chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích thông số chi tiết, ví dụ như tầm bắn của tên lửa.

Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cùng ngày tổ chức cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày cầm quyền.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên phóng tên lửa hành trình kể từ tháng 1 năm nay, thời điểm quân đội Hàn Quốc và Mỹ khởi động cho cuộc tập trận chung thường niên.

Các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cấm Triều Tiên phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo, do đó việc phóng tên lửa hành trình không vi phạm các nghị quyết này.

Tổng thống Hàn Quốc tổ chức họp báo nhân 100 ngày cầm quyền

Sáng 17/8, tại Văn phòng Tổng thống ở thủ đô Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã tổ chức họp báo nhân 100 ngày cầm quyền đầu tiên của mình, trong đó điểm lại những kết quả đã đạt được cũng như thông báo về kế hoạch của quốc gia trong thời gian tới.

Nhìn nhận lại quá trình hơn 1 năm tham gia chính trường, Tổng thống Yoon Suk-yeol cho rằng ông luôn đặt người dân làm trung tâm cho phương hướng và mục tiêu hành động. Tổng thống Hàn Quốc khẳng định chính phủ mới đã nỗ lực phục hồi kinh tế vì dân sinh, đồng thời nỗ lực phát triển sản xuất, thúc đẩy các ngành kinh tế chiến lược trong tương lai.

Về đối ngoại và an ninh, Tổng thống Yoon Suk-yeol một lần nữa kêu gọi Triều Tiên chấm dứt phát triển vũ khí hạt nhân và bắt đầu tiến trình phi hạt nhân hóa để đổi lại viện trợ kinh tế. Ông cũng nhấn mạnh:

Tổng thống Yoon Suk-yeol cũng bày tỏ hi vọng Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ vượt qua những tranh cãi về lịch sử, hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong chuỗi cung ứng và an ninh kinh tế. Ông nhấn mạnh mối quan hệ liên minh Hàn - Mỹ và cho biết sẽ tiếp tục cải thiện quan hệ với Nhật Bản.

Nắng nóng gây nhiều thiệt hại ở Tây Ban Nha

Nắng nóng đã gây nhiều thiệt hại ở Tây Ban Nha. Cháy rừng ở khu vực sinh sống của cộng đồng người Valencia ở Vall d'Ebo (Van đơ Ê-bô), tỉnh Alicante tiếp tục hoành hành, sau khi thiêu rụi hơn 9.500 ha đất, khiến gần 2.000 người phải sơ tán.

Cháy rừng ở Vall d'Ebo đã ảnh hưởng đến khu vực có bán kính khoảng 75 km kể từ tâm cháy. Trong khi đó, gió mạnh, nhiệt độ cao và điều kiện địa lý phức tạp trên địa hình đồi núi đã khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Nhà chức trách đã điều 36 máy bay và trực thăng, cùng khoảng 300 lính cứu hỏa làm việc xuyên đêm nhằm khống chế ngọn lửa.

Không chỉ có đám cháy ở Vall d'Ebo, một đám cháy khác cũng đã xảy ra ngày 15/8 ở Bejis, phía Bắc Valencia, khiến người dân 4 ngôi làng cùng 1 khu cắm trại phải sơ tán.

Trong khi đó, các nhà sản xuất rượu của nước này cho biết nắng nóng có thể gây thiệt hại về kinh tế, buộc các vườn trồng nho phải thu hoạch sớm, thậm chí ảnh hưởng tới hương vị của rượu.

Nhật Bản ghi nhận số ca tử vong do dịch bệnh COVID-19 tăng cao

Trong những ngày gần đây, số ca tử vong vì dịch COVID-19 ở Nhật Bản liên tục ở trên ngưỡng 200 ca/ngày, gần tương đương với con số tử vong được ghi nhận trong làn sóng lây nhiễm thứ 6 ở nước này vào đầu năm nay.

Một trong những nguyên nhân khiến số ca tử vong ở Nhật Bản tăng cao là do hệ thống y tế ở nhiều địa phương đã trong tình trạng căng thẳng, khiến nhiều bệnh nhân COVID-19 không được chữa trị kịp thời.

Trong tuần từ 8-14/8, số người mắc hoặc nghi mắc COVID-19 phải cấp cứu nhưng không tìm được bệnh viện đã tăng 2% so với tuần trước đó lên hơn 6.700 người, trong đó có hơn 2.800 người bị khó thở. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp con số này tăng.

Giới chức y tế Nhật Bản kêu gọi người dân tiêm vaccine, đặc biệt cho trẻ trong độ tuổi đến trường, bởi đây là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn dịch bệnh lây lan và hạn chế số ca tử vong.

Tin mới nhất

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).

Xem thêm