Thứ Bảy, 01/04/2023 04:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên phóng quả đạn chưa xác định ra vùng biển phía Đông

(ANTV) - Sáng nay, các phương tiện truyền thông đưa tin, Triều Tiên đã phóng ít nhất một quả đạn chưa xác định chủng loại ra bờ biển phía Đông của nước này. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 14 của Triều Tiên kể từ đầu năm tới nay.

Ngay sau vụ phóng, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Tư lệnh Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) trao đổi về những diễn biến mới nhất trên Bán đảo Triều Tiên.

Phía Hàn Quốc cho rằng vật thể bay trong vụ phóng này là một tên lửa đạn đạo, được phóng đi từ sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng lúc 12h03 ngày 4/5 giờ địa phương - tức 10h03 cùng ngày giờ Việt Nam. Vật thể đã bay xa 470 km và đạt độ cao tối đa 780 km với vận tốc Mach 11. Các cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục phân tích chính xác về các thông số cụ thể.

Cùng ngày, Nhật Bản cũng nhận định vật thể bay nói trên là một tên lửa đạn đạo, đạt độ cao tối đa khoảng 800 km và bay xa khoảng 500 km trước khi rơi xuống khu vực biển bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Giao tranh dữ dội tại khu vực Azovstal, Ukraine

Tại Ukraine, các cuộc giao tranh tiếp tục nổ ra tại nhà máy luyện thép Azovstal ở thành phố Mariupol sau thời hạn ngừng bắn hôm 03/5. Khu vực này được coi là nơi tập trung lực lượng cố thủ của Kiev ở thành phố chiến lược tại miền Nam đất nước.

Nhà máy thép Azovstal được coi là "pháo đài" của lực lượng Ukraine. Nga nhiều lần đưa ra tối hậu thư, kêu gọi lực lượng Ukraine hạ vũ khí và đầu hàng, song phía Ukraine không chấp thuận.

Cùng ngày 3/5, , Liên hợp quốc thông báo 101 dân thường đã được sơ tán thành công khỏi những đường hầm của nhà máy Azovstal, trong nỗ lực phối hợp với tổ chức Chữ thập Đỏ.

Theo Liên hợp quốc, nhóm này bao gồm phụ nữ, nam giới, trẻ em và người cao tuổi. Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã bày tỏ hy vọng Ukraine và Nga có thể tổ chức "thêm nhiều khoảng dừng nhân đạo" để sơ tán người dân khỏi nhà máy cán thép Azovstal.

Trước đó, phía Nga khẳng định các hành lang nhân đạo của Nga từ Mariupol vẫn đang hoạt động và khoảng 130.000-140.000 người đã sử dụng hành lang này để có thể tự do rời đi tới bất cứ nơi nào họ muốn.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm