Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 13/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Sáng 12/5, các phương tiện truyền thông đưa tin Triều Tiên đã phóng ít nhất một quả tên lửa đạn đạo chưa xác định chủng loại ra bờ biển phía Đông của nước này. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 16 của Triều Tiên kể từ đầu năm tới nay.

Các vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn mà Triều Tiên vừa phóng đã bay được khoảng 360km ở độ cao tối đa khoảng 90 km.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc (JCS) ra tuyên bố nêu rõ loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên là "hành động khiêu khích nghiêm trọng, làm xói mòn hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và trong cộng đồng quốc tế". Tuyên bố cho biết quân đội Hàn Quốc với sự hợp tác chặt chẽ với Mỹ đang duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Cùng ngày, Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSO) đã chỉ trích “mạnh mẽ” vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, gọi đây là mối đe dọa nghiêm trọng tới hòa bình và an ninh.

Mỹ bồi thường cho các nạn nhân vụ sập nhà ở Florida năm 2021

Tòa án hạt Miami-Dade của Mỹ, ngày 11/5, công bố thỏa thuận bồi thường ít nhất 997 triệu USD cho những người sống sót và thân nhân những người thiệt mạng trong vụ sập chung cư bên bờ biển Miami năm 2021.

Tòa chung cư Champlain Towers South, 12 tầng, ở thành phố Miami Beach, đã bị sập hôm 24/6/2021 trong lúc cư dân đang ngủ. Ngoại trừ một thiếu niên được giải cứu vài giờ sau khi tòa chung cư bị sập, lực lượng cứu hộ không tìm được người nào khác còn sống sót trong đống đổ nát. Tổng cộng đã có 98 người thiệt mạng trong vụ sập nhà này, thi thể cuối cùng được tìm thấy sau gần 1 tháng.

Hiện vẫn chưa có báo cáo cuối cùng về nguyên nhân vụ sập nhà, dù điều tra ban đầu cho thấy một số cấu trúc của tòa nhà dường như bị xuống cấp.

Thỏa thuận bồi thường được tòa án hạt Miami-Dade công bố đã giải quyết vụ kiện tập thể đối với nhiều bị đơn. Trong đơn kiện, bên nguyên đơn cho rằng những rung lắc từ công trường xây dựng bên cạnh đã góp phần khiến tòa bị sập.

BT
Thăm dò khán giả