Thứ Bảy, 17/01/2026 22:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên từ chối đề nghị cử đặc phái viên của Hàn Quốc

(ANTV) - Liên quan đến những căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng thông báo đã từ chối lời đề nghị của Seoul về việc cử các đặc phái viên, cũng như cho biết sẽ tái triển khai quân đội tại khu vực biên giới của thành phố Kaesong và Núi Kumgang.

Triều Tiên cũng cho biết sẽ tái bố trí các điểm chốt gác từng được dỡ bỏ ở khu vực phi quân sự, cũng như bắt đầu chiến dịch rải truyền đơn tại khu vực biên giới.

Động thái mới nhất của Triều Tiên được đưa ra sau khi quan hệ giữa 2 miền trở nên căng thẳng trong những tuần gần đây, khi Bình Nhưỡng liên tục chỉ trích Seoul, nhấn mạnh hoạt động thả truyền đơn chống nước này là hành động thù địch, vi phạm 1 loạt thỏa thuận hòa bình liên Triều, đồng thời đe dọa đóng cửa văn phòng liên lạc chung, cũng như cắt toàn bộ liên lạc với Hàn Quốc.

Ngày 17/6, Triều Tiên đã cho nổ văn phòng liên lạc liên Triều ở khu công nghiệp chung Kaesong, làm dấy lên quan ngại căng thẳng có thể tiếp tục leo thang.

Đụng độ biên giới Ấn – Trung: Gần 70 người thương vong

Báo chí Ấn Độ đêm 16/6 đồng loạt đưa tin, ít nhất 20 binh sỹ nước này thiệt mạng, trong khi đó 43 lính Trung Quốc bị thương nặng hoặc đã tử nạn, sau vụ ẩu đả với gạch đá và gậy gộc kéo dài nhiều giờ trong đêm thứ Hai (15/6) trên đường Kiểm soát Thực tế (LAC) giữa Ấn Độ và Trung Quốc. New Dehli cũng khẳng định, thương vong có thể sẽ chưa dừng lại tại đây.

Vụ việc xảy ra tại thung lũng Galwan sau khi binh lính Trung Quốc cố gắng đơn phương thay đổi hiện trạng trong bối cảnh hai bên đang nỗ lực giảm căng thẳng tại Đông Ladakh. Quân đội Ấn Độ cũng khẳng định hai bên có thể đã tránh được xung đột nếu phía Trung Quốc tuyệt đối tuân thủ thỏa thuận ở cấp cao hơn.

Trung Quốc ngày lập tức đã lên tiếng phản đối Ấn Độ, đồng thời cho rằng binh lính New Dehli đã vượt qua biên giới để thực hiện những hành động bất hợp pháp, khiêu khích và tấn công binh lính Trung Quốc dẫn tới vụ xung đột nghiêm trọng này. Tuyên bố này được thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đưa ra trong cuộc gặp đại sứ Ấn Độ tại Trung Quốc hôm 16/6.

Phản ứng trước động thái này của Bắc Kinh, phía Ấn Độ cho biết, cuộc gặp giữa thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc và đại sứ Ấn Độ tại Trung Quốc chỉ là một sự kiện ngoại giao thông thường, không phải là một buổi triệu tập để trao công hàm phản đối. Hiện phía Trung Quốc chưa đưa ra bất cứ xác nhận nào về số binh lính thương vong.

Những diễn biến mới nhất này ngay lập tức khiến thế giới lo ngại tranh chấp biên giới giữa hai cường quốc châu Á có thể leo thang nghiêm trọng hơn. Trong một tuyên bố vừa đưa ra, phó phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc - bà Eri Kaneko bày tỏ quan ngại sau các báo cáo về bạo lực và thương vong tại đường LAC giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Phó phát ngôn viên của TTK Liên hợp quốc đồng thời hối thúc hai bên cùng kiềm chế tối đa.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm