Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc bắt cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc ngày 23/5, cho biết ông Viên Nhân Quốc (Yuan Renguo) - cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài Quý Châu (Kweichow Moutai) - đã chính thức bị bắt do nhận hối lộ.

 

Ông Viên Nhân Quốc, sinh năm 1956, từng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài từ tháng 12/2000 đến tháng 5/2018.

Hiện Ủy ban Giám sát tỉnh Quý Châu đã hoàn tất cuộc điều tra về vụ án của ông Viên Nhân Quốc và đã chuyển hồ sơ vụ án lên các cơ quan công tố. Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Quý Dương đang thụ lý vụ án này.

Trước đó, thông cáo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy Quý Châu ngày 22/5 cho biết ông Viên Nhân Quốc đã bị cách chức và khai trừ Đảng do vi phạm nhiều tội danh, trong đó có tội liên quan đến hối lộ và cản trở các cuộc điều tra chính thức.

Nhà sáng lập WikiLeaks bị cáo buộc thêm 17 tội danh mới

 

Liên quan đến vụ bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks – ông Julian Assange. Sáng 24/5 theo giờ Việt Nam, Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố 17 cáo buộc về các tội danh hình sự mới nhằm vào ông này, như công bố tên các nguồn tin mật và đánh cắp tài liệu mật.

Trong thông báo, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng ông Assange đã vi phạm luật pháp khi công bố tên của các nguồn tin mật, cũng như đã cấu kết và phối hợp với Chelsea Manning – 1 chuyên gia phân tích tình báo của quân đội Mỹ nhằm đánh cắp nhiều tài liệu bí mật.

Như vậy, ông Assange đang đối diện với tổng cộng 18 cáo buộc, trong đó còn có cáo buộc vi phạm Đạo luật Gián điệp Mỹ, khi công bố các tài liệu ngoại giao và quân sự hồi năm 2010. Bộ Tư pháp Mỹ cũng bác bỏ tuyên bố của ông Assange rằng ông là 1 nhà báo.

Trước đó, ngày 1/5, ông Assange đã bị tuyên phạt 50 tuần tù giam do vi phạm các điều khoản bảo lãnh hồi năm 2012, khi ông tị nạn tại Đại sứ quán Ecuador ở Anh nhằm tránh bị dẫn độ về Thụy Điển.

B.T
Thăm dò khán giả