Chủ Nhật, 16/11/2025 10:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc chuẩn bị sử dụng thuốc điều trị virus corona mới

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus corona đã khiến hơn 40 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị nhiễm bệnh, ngày 25/01, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết các bác sĩ nước này đang chuẩn bị đưa vào sử dụng một số loại thuốc điều trị virus corona mới. Đây đều là những loại thuốc đã qua kiểm nghiệm song hiện chưa thể nói trước tác dụng trên thực tế.

Nhóm nghiên cứu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết các bác sĩ nước này đã chuẩn bị được một số loại thuốc đã qua kiểm nghiệm để điều trị các ca nhiễm virus corona mới. Tính đến sáng 25/01, giới chức y tế Trung Quốc xác nhận đã có 1.287 ca nhiễm virus corona mới, trong đó có 237 ca nghiêm trọng và 41 ca tử vong.

Về tình hình điều trị, đã có một số chuyển biến tích cực. Đến nay đã có 38 người được điều trị khỏi và cho ra viện. 450 bác sỹ quân y cũng đã được điều đến để tăng cường cho thành phố Vũ Hán ứng phó với dịch bệnh. Một bệnh viện với 1.000 giường đang được xây mới và dự kiến hoàn thành trong vòng 6 ngày.

Nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh, Trung Quốc đã ra thông báo hạn chế đi lại đối với 24 tỉnh, thành phố và đô thị trên khắp Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồ Bắc. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đẩy mạnh kiểm dịch trên các phương tiện giao thông công cộng, theo đó tăng cường kiểm tra để phát hiện những người có biểu hiện nhiễm virus.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã phát đi cảnh báo tới các lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc, đề nghị hạn chế đến những nơi tập trung đông người và liên lạc với sứ quán khi nhiễm bệnh. Đến nay, chưa có người Việt Nam nào nhiễm virus.

Malaysia thông báo các ca nhiễm corona đầu tiên 

Liên quan tới tình hình dịch viêm phổi do virus corona, giới chức Malaysia ngày 25/01 xác nhận 3 trường hợp đầu tiên nhiễm virus này, tiếp tục đánh dấu tốc độ lây lan đáng quan ngại của loại virus có khởi nguồn từ Trung Quốc và đã làm khoảng 1.300 người nhiễm bệnh trên toàn cầu.

Bộ Y tế Malaysia cho biết 3 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona mới đều liên quan tới một bệnh nhân nam 66 tuổi nhiễm virus này tại Singapore. Cụ thể, một người là vợ của bệnh nhân trên, cùng hai cháu trai của người này. Cả ba người đã được đưa tới bệnh viện và hiện đều trong tình trạng ổn định. Các sân bay trên toàn Malaysia đã siết chặt việc quét thân nhiệt với mọi hành khách và phi hành đoàn đến từ Trung Quốc.

Trong khi đó, giới chức Nhật Bản xác nhận trường hợp nhiễm virus corona thứ 3 ở nước này. Bệnh nhân là một người phụ nữ tầm 30 tuổi sống ở Vũ Hán và đến Nhật Bản từ hôm 18/01. Tuy nhiên, người phụ nữ này chỉ có các triệu chứng nhẹ và chưa nhập viện. Các người nhà của bệnh nhân không có dấu hiệu phát bệnh. Giới chức Nhật Bản từ chối cung cấp thông tin chi tiết về người bệnh này.

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử

Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử

Chính trị 15/11/2025

(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.

Lực lượng CAND - tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số

Lực lượng CAND - tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.

Mỹ, EU thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình ở Gaza

Mỹ, EU thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình ở Gaza

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.

Bộ Công an chỉ đạo chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung

Bộ Công an chỉ đạo chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng

Bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.

Xem thêm