Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Chiều 02/01, một trận động đất có độ lớn 5,5 độ đã làm rung chuyển thành phố du lịch Lệ Giang thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khiến nhiều người bị thương.
Theo giới chức địa phương, trận động đất xảy ra vào khoảng 15h theo giờ Bắc Kinh (14h giờ Việt Nam), tâm chấn cách thị trấn Yongning khoảng 3km. Ít nhất 22 người bị thương trong trận động đất, trong đó có 2 người bị thương nặng. Nhiều ngôi nhà của người dân cũng bị sập mái.
Trong khi đó, các hoạt động địa chấn mạnh được ghi nhận tại khu vực có diện tích gần 1.400km2, với khoảng 24.000 cư dân sinh sống. Hiện 4 xe cứu hỏa và 1 đội tìm kiếm cứu nạn gồm 60 người đã được điều động đến hiện trường.
Màu xanh lam cho nhiệm kỳ Chủ tịch EU của Pháp
Các địa danh nổi tiếng ở Paris, thủ đô của nước Pháp đã được thắp sáng bằng màu xanh lam và trang trí với cờ của Liên minh châu Âu (EU) trong ngày đầu năm mới. Hoạt động này đánh dấu ngày Pháp bắt đầu nhiệm kỳ chủ tịch của khối.
Trong số nhiều địa điểm khác nhau được thắp sáng màu xanh lam có Tháp Eiffel, Khải hoàn môn, Thượng viện Pháp và Bảo tàng Louvre. Màu xanh lam biểu trưng cho một Liên minh châu Âu đoàn kết và phát triển.
Pháp tiếp quản cương vị Chủ tịch Hội đồng EU trong 6 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh một loạt quốc gia thành viên có lãnh đạo mới sau bầu cử. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Paris sẽ tận dụng cơ hội này để thúc đẩy Liên minh chuyển sang các chủ đề từ phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 đến chính sách di cư và quốc phòng châu Âu.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.