Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:23, Thứ 2, 03/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Động đất mạnh khiến nhiều người bị thương

(ANTV) - Chiều 02/01, một trận động đất có độ lớn 5,5 độ đã làm rung chuyển thành phố du lịch Lệ Giang thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khiến nhiều người bị thương.

Theo giới chức địa phương, trận động đất xảy ra vào khoảng 15h theo giờ Bắc Kinh (14h giờ Việt Nam), tâm chấn cách thị trấn Yongning khoảng 3km. Ít nhất 22 người bị thương trong trận động đất, trong đó có 2 người bị thương nặng. Nhiều ngôi nhà của người dân cũng bị sập mái.

Trong khi đó, các hoạt động địa chấn mạnh được ghi nhận tại khu vực có diện tích gần 1.400km2, với khoảng 24.000 cư dân sinh sống. Hiện 4 xe cứu hỏa và 1 đội tìm kiếm cứu nạn gồm 60 người đã được điều động đến hiện trường.

 

Màu xanh lam cho nhiệm kỳ Chủ tịch EU của Pháp

Các địa danh nổi tiếng ở Paris, thủ đô của nước Pháp đã được thắp sáng bằng màu xanh lam và trang trí với cờ của Liên minh châu Âu (EU) trong ngày đầu năm mới. Hoạt động này đánh dấu ngày Pháp bắt đầu nhiệm kỳ chủ tịch của khối.

Trong số nhiều địa điểm khác nhau được thắp sáng màu xanh lam có Tháp Eiffel, Khải hoàn môn, Thượng viện Pháp và Bảo tàng Louvre. Màu xanh lam biểu trưng cho một Liên minh châu Âu đoàn kết và phát triển.

Pháp tiếp quản cương vị Chủ tịch Hội đồng EU trong 6 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh một loạt quốc gia thành viên có lãnh đạo mới sau bầu cử. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Paris sẽ tận dụng cơ hội này để thúc đẩy Liên minh chuyển sang các chủ đề từ phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 đến chính sách di cư và quốc phòng châu Âu.

 

Thăm dò khán giả