Thứ Sáu, 09/01/2026 02:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc đưa phi hành đoàn đầu tiên lên trạm không gian mới

(ANTV) - Trung Quốc ngày 17/6 đã phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 12, đưa phi hành đoàn đầu tiên lên trạm không gian Thiên Cung do nước này đang xây dựng. Các phi hành gia sẽ làm việc trên trạm không gian trong 3 tháng, thực hiện nhiều nhiệm vụ sửa chữa và bảo trì, chuyển đổi thiết bị và thí nghiệm khoa học.

Đây là sứ mệnh thứ ba trong tổng số 11 sứ mệnh mà Cơ quan Vũ trụ quốc gia của Trung Quốc phải thực hiện để xây dựng trạm không gian Thiên Cung nặng 100 tấn, dự kiến hoàn tất và đưa vào vận hành cuối năm sau.

Sau khi Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) dự kiến ngừng hoạt động vào năm 2025, trạm Thiên Cung sẽ trở thành trạm vũ trụ duy nhất trong không gian.

Anh: Mô hình đàn voi truyền thông điệp bảo tồn

Các tác phẩm điêu khắc mô tả một đàn voi với kích thước thật đã được trưng bày ở ba địa điểm tại thủ đô London, Anh. Đây là một phần của dự án bảo tồn loài voi.

Tác phẩm điêu khắc về đàn voi được trưng bày ở công viên Green Park, St James's Park và quảng trường Berkeley Square, là một phần của chiến dịch CoExistence (cùng chung sống) do Tổ chức chuyên bảo vệ loài voi Elephant Family Trust tổ chức. Tổ chức quốc tế này hy vọng sẽ nêu bật nhu cầu chung sống của các loài động vật hoang dã sau khi chúng bị nhốt trong đại dịch Covid-19.

Elephant Family cho rằng ''Đàn voi 100 con này nhắc nhở chúng ta rằng khi chúng ta loại bỏ bớt dấu chân của mình, động vật hoang dã sẽ quay trở lại”. Các tác phẩm điêu khắc sẽ được trưng bày tại thủ đô nước Anh đến ngày 23/7.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm