Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 7, 17/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ

(ANTV) - Trung Quốc đại lục hôm qua đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ và bệnh nhân là một người nhập cảnh nước này.

Theo giới chức y tế ở thành phố Trùng Khánh (Tây Nam Trung Quốc), bệnh nhân đã biểu hiện các vết phát ban trên da trong quá trình cách ly để kiểm dịch COVID-19. Hiện tại, theo chính sách phòng dịch COVID-19 của Trung Quốc đại lục, những người nhập cảnh thường phải trải qua quá trình cách ly từ 1-2 tuần, do đó trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ nêu trên "không có dấu vết lây lan trong xã hội và nguy cơ lây truyền thấp".

Giới chức Trùng Khánh cho biết bệnh nhân "đang được cách ly tập trung tại một bệnh viện được chỉ định và trong tình trạng sức khỏe ổn định".

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hơn 60.000 ca bệnh đậu mùa khỉ đã được phát hiện ở 125 quốc gia trong đợt bùng phát dịch bệnh toàn cầu và 98% trong số đó là ở khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.

Những ngôi làng kỹ thuật số ở Indonesia

Tại Indonesia, từ lâu nay, nông nghiệp luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Chính phủ Indonesia đã triển khai các biện pháp thúc đẩy ngành nông nghiệp nhằm đảm bảo an ninh lương thực, cũng như cải thiện điều kiện sống của người nông dân.

Một trong những biện pháp được triển khai hiệu quả là áp dụng công nghệ thông minh vào nông nghiệp. Cũng từ đây, nhiều ngôi làng kỹ thuật số ra đời, mang đến diện mạo mới cho nền nông nghiệp của "Xứ sở vạn đảo".

BT
Thăm dò khán giả