Thứ Tư, 26/11/2025 15:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc hoãn tổ chức Đại hội thể thao châu Á - Asian Games 2022

(ANTV) - Đại hội thể thao châu Á 2022, dự kiến diễn ra vào tháng Chín tại Hàng Châu, Trung Quốc đã bị hoãn do ảnh hưởng của COVID-19. Quyết định hoãn đại hội được ban tổ chức công bố ngày 6/5. Bên cạnh Asian Games lần thứ 19, hai sự kiện thể thao khác là Đại hội thể thao sinh viên quốc tế và Asian Games trẻ cũng bị dời lại.

Trang web của Asian Games Hàng Châu 2022 cũng đăng thông tin cho hay, sau khi tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan, Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á đã quyết định, hoãn tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu. Tên và logo sự kiện không thay đổi. Thời gian thi đấu mới sẽ được công bố sau khi Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic Trung Quốc và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đạt đồng thuận.

Trung Quốc hiện đang phải đối phó với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2020. Cuối tháng 4 vừa qua, Australia và New Zealand vừa quyết định rút khỏi kỳ đại hội này. Cả hai quốc gia thuộc châu Đại dương đều không cử vận động viên tới tranh tài tại Hàng Châu, trong khi theo kế hoạch ban đầu, Hội đồng Olympic châu Á sẽ mời khoảng 300 vận động viên và 150 nhân viên từ các quốc gia thuộc châu Đại Dương tới tham dự Á vận hội 2022.

Peru sẽ triển khai chương trình tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư cho tất cả những người từ 50 tuổi trở lên nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát khá tốt tại quốc gia Nam Mỹ trong thời gian gần đây.

Các đối tượng được tiêm mũi thứ tư có thể là công dân Peru hoặc người nước ngoài đang sinh sống ở nước này và đã được tiêm mũi vaccine thứ ba cách đây ít nhất là 5 tháng. Đến nay, cơ quan y tế Peru mới chỉ cấp phép tiêm mũi vaccine thứ tư cho những người trên 70 tuổi, nhân viên y tế hoặc những người bị suy giảm hệ miễn dịch.

Theo Bộ Y tế Peru, quyết định trên được đưa ra dựa trên cơ sở khuyến nghị của Ủy ban Tiêm chủng Quốc gia sau khi tham khảo những chương trình tương tự ở một số nước trên thế giới. Biện pháp này được thông báo một ngày sau khi Bộ Y tế Peru xác nhận quốc gia Nam Mỹ vừa phát hiện ra một dòng mới của biến thể Omicron, vốn không có đột biến mới hoặc khác với những biến thể trước đó và được đặt tên là BA.1.22./.

Tin mới nhất

Chuyến xe nghĩa tình hướng về người dân vùng lũ

Chuyến xe nghĩa tình hướng về người dân vùng lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần sẻ chia, những ngày này, người dân Quảng Ngãi đã gói những nồi bánh chưng, bánh tét, thậm chí là vài quả trứng gà. Tất cả nghĩa đồng bào được gói ghém trên những chuyến xe nghĩa tình hướng về vùng lũ Gia Lai, Đắk Lắk.

Cần thiết xây dựng cơ chế quản lý định danh IP

Cần thiết xây dựng cơ chế quản lý định danh IP

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 gồm 9 chương, 58 điều, trong đó có 30 điều khoản kế thừa của Luật An ninh mạng năm 2018 và bổ sung 3 điều khoản mới. Một trong những điều khoản được bổ sung trong luật đó là quy định về trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng.

Màu xanh hy vọng

Màu xanh hy vọng

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Từ khi Bộ Công an tiếp nhận hệ thống các cơ sở cai nghiện, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng Công an trong công tác phòng chống ma túy trở nên toàn diện hơn. Không chỉ đấu tranh trực tiếp với tội phạm ma túy là nhiệm vụ truyền thống, nay các cán bộ, chiến sĩ còn trực tiếp tham gia công tác điều trị, giáo dục và phục hồi cho người nghiện ma túy, một lĩnh vực đòi hỏi trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị và tinh thần nhân ái sâu sắc.

Phát triển du lịch nông thôn gắn với văn minh sinh thái

Phát triển du lịch nông thôn gắn với văn minh sinh thái

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Du lịch nông thôn không chỉ thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững mà còn góp phần xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại. Việc phát triển du lịch nông thôn gắn với “văn minh sinh thái” đang là hướng đi chiến lược mà nhiều địa phương đang hướng đến, nhằm giảm phát thải, nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển cộng đồng.

Tình người trong cơn lũ dữ

Tình người trong cơn lũ dữ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Trong trận lũ lịch sử vừa qua tại tỉnh Đắk Lắk, bên cạnh sự chủ động của lực lượng Công an và các ban ngành, đoàn thể, còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ rất tích cực, bằng cả tấm lòng của các địa phương lân cận nhưng ít bị ảnh hưởng hơn bởi lũ lụt, sự đóng góp lặng thầm của những ngư dân giàu kinh nghiệm sông nước – những con người không quản hiểm nguy, tình nguyện lao vào dòng lũ dữ để cứu lấy đồng bào.

 Nga, Mỹ đang thảo luận tại UAE về chấm dứt xung đột tại Ukraine

Nga, Mỹ đang thảo luận tại UAE về chấm dứt xung đột tại Ukraine

Thế giới 26/11/2025

(ANTV) - Truyền thông dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, Bộ trưởng Lục quân nước này đang gặp phái đoàn Nga tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) để thảo luận về tiến trình hòa bình và đẩy nhanh đàm phán chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine. Hai bên đã gặp nhau trong ngày 24/11 và sẽ tiếp tục gặp trong ngày 25/11.

Nữ đối tượng lừa đảo công ty cũ hơn 300 triệu đồng

Nữ đối tượng lừa đảo công ty cũ hơn 300 triệu đồng

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Ngày 25/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lò Thị Hoài ( sinh năm 1997, trú tại tổ 3, xã Na Son, tỉnh Điện Biên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ án chạy kết luận tâm thần, đưa hối lộ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với Dương Văn Lương (SN 1962; nguyên Phó Viện trưởng Viện pháp y tâm thần Trung ương) về tội “Nhận hối lộ".

Xem thêm