Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 21/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Nổ khí gas, hàng chục người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 13 người bị thương trong vụ nổ khí gas xảy ra ngày hôm qua tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc.

 

 

Theo truyền thông Trung Quốc, vụ nổ xảy ra tại một tòa nhà cao 6 tầng được xây dựng vào những năm 80 của thế kỷ 20. Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đã kết thúc ngày hôm qua.

Cơ quan chức năng Trung Quốc đang nỗ lực xác định nguyên nhân vụ nổ để đánh giá nguy cơ rò rỉ khí gas và tránh tái diễn thảm kịch này trong tương lai.

 

 

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 23 người khác bị thương trong một vụ không kích do Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành nhằm vào một điểm du lịch ở tỉnh Dohuk, miền Bắc Iraq.

Theo các nguồn tin an ninh thuộc chính phủ Iraq, tất cả những nạn nhân đều là khách du lịch và dân thường. Thủ tướng Iraq đã cử Ngoại trưởng nước này và một phái đoàn an ninh tới hiện trường để tiến hành điều tra vụ việc và thăm hỏi những người bị thương.

Vụ tấn công đã ngay lập tức gây ra phản ứng giận dữ từ phía chính quyền Iraq. Chủ tịch Quốc hội đã kêu gọi chính phủ thực hiện các biện pháp cần thiết để điều tra vụ đánh bom, đồng thời áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ đất nước và người dân.

Trong khi đó, Tổng thống Iraq lên án việc Thổ Nhĩ Kỳ không kích nhằm vào thành phố Dohuk là hành động vi phạm chủ quyền và là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Iraq. Việc lặp lại những hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

BT
Thăm dò khán giả