Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 21/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc sắp bán vé du lịch vũ trụ

(ANTV) - Giới chuyên gia khoa học tên lửa Trung Quốc cho biết, nước này dự kiến ​​sẽ đưa nhóm du khách đầu tiên lên khoảng không dưới quỹ đạo vào năm 2025. Mỗi chuyến bay dự kiến có giá từ 2 đến 3 triệu Nhân dân tệ (tức khoảng 6,7 đến 10 tỷ VNĐ).

Trung Quốc dự kiến sẽ cung cấp 3 loại hình du hành vũ trụ, đó là tới thăm trạm Vũ trụ, trải nghiệm đi vào không gian trong một tàu chở hàng và du hành dưới quỹ đạo.

Các chuyến bay trong tương lai của Trung Quốc có thể đưa cùng lúc 7 hành khách lên độ cao hơn 100 km, nơi được coi là ranh giới giữa bầu khí quyển Trái Đất và không gian bên ngoài.

Toàn bộ hành trình sẽ kéo dài khoảng 10 phút, trong đó hành khách có vài phút trải nghiệm môi trường không trọng lực. Du lịch không gian của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, sau khi nước này liên tục xây dựng và hoàn chỉnh trạm vũ trụ Thiên Cung do Trung Quốc tự vận hành.

 

Cuộc thi ngồi im tại Hàn Quốc

Sau ba năm bị gián đoạn vì đại dịch, cuộc thi Ngồi bất động không làm gì đã trở lại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm giá trị của việc không làm gì trong cuộc sống bận rộn và hối hả ngày nay.

Tại sự kiện năm nay, khoảng 50 người đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi ngồi im không làm gì bên bờ sông Hàn. Trong cuộc thi, người chơi được yêu cầu ngồi một chỗ, không nói hay làm gì và chỉ nhìn vào khoảng không trước mắt suốt 90 phút.

Chương trình sẽ đo nhịp tim 15 phút/lần và người có nhịp tim ổn định nhất sẽ chiến thắng, ai ngủ quên sẽ bị loại. Anh Kim Myeong Yeop, nhà sản xuất truyền hình cho một chương trình giải trí nổi tiếng ở địa phương đã giành được chiếc cúp vàng nhờ nhịp tim ổn định của mình.

 

Thăm dò khán giả