Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc thông qua dự luật an toàn sinh học nhằm kiểm soát dịch bệnh

(ANTV) - Theo Tân Hoa Xã, Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc đã thông qua dự luật an toàn sinh học nhằm ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm.

Dự luật sẽ có hiệu lực từ ngày 15/4/2021, theo đó thiết lập các hệ thống nhằm ngăn ngừa và kiểm soát các rủi ro về an toàn sinh học, kể cả rủi ro trong giám sát và cảnh báo sớm, điều tra và đánh giá, cũng như chia sẻ thông tin.

Dự luật cũng sẽ bao gồm các điều khoản nhằm ngăn chặn và ứng phó với các rủi ro cụ thể về an toàn sinh học cụ thể, trong đó có các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới xuất hiện, dịch bệnh và các đợt bùng phát đột ngột, cũng như nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học.

Hồi tháng Năm vừa qua, Trung Quốc cho biết nước này sẽ thông qua dự luật an toàn sinh học vào cuối năm nay, sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán.

Afghanistan: Đánh bom trụ sở cảnh sát khiến hơn 100 người thương vong

Giới chức Afghanistan cho biết một vụ tấn công bằng bom xe ngày 18/10 nhằm vào một trụ sở cảnh sát ở Feroz Koh, thủ phủ tỉnh Ghor ở miền Tây nước này, đã làm ít nhất 12 dân thường thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, chiếc xe gài bom đã phát nổ trước đại bản doanh lực lượng cảnh sát tỉnh Ghor vào khoảng 11 giờ trưa (theo giờ địa phương). Người phát ngôn Tỉnh trưởng tỉnh Ghor cho biết vụ nổ cực mạnh đã làm gây hư hại các tòa nhà gần đó.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ nổ, song các cuộc giao tranh giữa các tay súng Taliban và quân chính phủ Afghanistan đã gia tăng trong những tuần gần đây, bất chấp việc hai bên khởi động các cuộc đàm phán hòa bình tại Qatar hồi tháng trước.

BT
Thăm dò khán giả