Thứ Sáu, 27/06/2025 12:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân vụ rơi máy bay

(ANTV) - Liên quan đến vụ rơi máy bay ngày 21/3, hiện tại, chính phủ Trung Quốc vẫn tiếp tục chỉ đạo triển khai ứng phó khẩn cấp, dốc toàn lực cho hoạt động tìm kiếm và cứu nạn , đồng thời yêu cầu nhanh chóng mở cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân gây tai nạn cũng như tăng cường đảm bảo an ninh hàng không dân dụng.

Truyền thông Trung Quốc trước đó đưa tin, chuyến bay MU5735 chở theo 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đã biến mất khỏi màn hình radar khi trên đường đến Quảng Châu sau khi cất cánh từ Côn Minh ở tỉnh Vân Nam lúc 13h10 (theo giờ địa phương). Theo trang Flightradar24 theo dõi các chuyến bay, chiếc máy bay bị rơi mới hoạt động khoảng 6 năm. Hệ thống theo dõi hành trình bay ghi nhận tín hiệu chiếc máy bay lần cuối vào lúc 14h22 (giờ địa phương) ở độ cao hơn 983 mét, với vận tốc hơn 696 km/h.

Theo Tân Hoa Xã, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ máy bay tại hiện trường vụ tai nạn. Tuy nhiều chiếc Boeing 737-800 dường như đã vỡ tan khi đâm vào sườn núi. Giới chức địa phương cũng đã triển khai nhiều xe cứu thương tới hiện trường đồng thời lập một trung tâm y tế dã chiến gần vị trí máy bay rơi.

Trong khi đó, nhiều thông tin quan ngại về việc không còn nạn nhân nào sống sót trong vụ rơi máy bay này. Trong một tuyên bố ngay sau vụ tai nạn, China Eastern Airlines cho biết họ đã đình chỉ bay phi đội Boeing 737-800 của hãng bắt đầu từ ngày 21/3. Ngoài ra hãng này đã thiết lập một đường dây hỗ trợ khẩn cấp, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trên chuyến bay xấu số.

Tin mới nhất

Công an tỉnh Hà Giang tăng cường công tác ứng trực mùa mưa lũ

Công an tỉnh Hà Giang tăng cường công tác ứng trực mùa mưa lũ

Xã hội 27/06/2025

(ANTV) - Hà Giang bước vào mùa mưa 2025 với lượng mưa vượt trung bình nhiều năm. Chỉ trong hơn 1 tháng qua, trên 25 điểm sạt lở đất đã được ghi nhận tại các huyện vùng cao, gây thiệt hại nặng về hạ tầng, làm gián đoạn giao thông và uy hiếp an toàn hàng trăm hộ dân. Với đặc thù địa hình đồi dốc, nhiều xã giáp biên, dân cư sống rải rác, sạt lở không chỉ là thiên tai, mà còn là rủi ro an ninh, nếu thiếu phương án ứng phó đồng bộ. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đang duy trì ứng trực 100% quân số tại các điểm xung yếu, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới

Xã hội 27/06/2025

(ANTV) - Theo đề án sắp xếp đơn vị hành chính, tỉnh Hà Giang sẽ sáp nhập cùng tỉnh Tuyên Quang. Điều đó có nghĩa là sau sáp nhập, hàng trăm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ sẽ được điều động, bố trí lại vị trí công tác. Họ sẽ phải rời xa nơi đã gắn bó để đến với những địa bàn, nhiệm vụ và môi trường công tác mới. Tuy nhiên, với tất cả niềm tin và quyết tâm, các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hà Giang đã và đang thể hiện một tinh thần chủ động, trách nhiệm, sẵn sàng lên đường.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long kiểm tra hệ thống dịch vụ công 2 cấp tại tỉnh Ninh Bình

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long kiểm tra hệ thống dịch vụ công 2 cấp tại tỉnh Ninh Bình

Chính trị 27/06/2025

(ANTV) - Ngày 26/6, Đoàn công tác của Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá mức độ sẵn sàng, tính thông suốt và thống nhất của hệ thống giải quyết thủ tục hành chính sau khi hợp nhất, hệ thống dịch vụ công 2 cấp tại tỉnh Ninh Bình. Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Bước ngoặt quan trọng trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Bước ngoặt quan trọng trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 27/06/2025

(ANTV) - Ngày 26/6, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Đây là hành lang pháp lý quan trọng để triển khai hoạt động này, đồng thời thực hiện cam kết quốc tế của Việt Nam về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ), thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình, an ninh thế giới.

Khám xét nơi ở của cặp tình nhân bán ma túy

Khám xét nơi ở của cặp tình nhân bán ma túy

Pháp luật 27/06/2025

(ANTV) - Ngày 26/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phối hợp các đơn vị liên quan khám xét nơi ở của 2 đối tượng chuyên mua bán ma túy là Nguyễn Thị Hồng (58 tuổi) và Trần Huy Quang (63 tuổi) tại xã Ea Khăl, huyện Ea H’leo.

Xem thêm