(ANTV) - Rãnh Kermadec nằm ở phía bắc New Zealand, thuộc Thái Bình Dương và được coi là một trong những nơi sâu nhất thế giới. Từ trước đến nay, rất ít người từng đặt chân tới đây.
Vừa qua, nhóm nghiên cứu quốc tế do Trung Quốc dẫn đầu đã lần đầu tiên thực hiện cuộc thăm dò rãnh Kermadec nhằm thu thập các mẫu đá, trầm tích, mẫu sinh học, nước biển phục vụ phân tích trong phòng thí nghiệm.
Trên đường thám hiểm, nhóm nghiên cứu đã phát hiện rất nhiều điểm bất ngờ như nhìn thấy những sinh vật biển kỳ lạ và hiếm thấy, trong đó có một con cá quỷ anglerfish màu đỏ bơi lộn ngược.
Đi sâu hơn, họ nhìn thấy nhiều động vật nhỏ hơn dọc theo đáy biển, chẳng hạn như hải sâm, hải quỳ, sứa và những sinh vật khác nhỏ đến mức khó nhìn thấy bằng mắt thường.
Qua chuyến thám hiểm này, nhóm nghiên cứu nhận thấy đáy đại dương tương đối yên bình, không đáng sợ như nhiều người nghĩ.
Trứng đen nổi tiếng, nhiều người ao ước nếm thử ở Nhật Bản
Trứng đen là một trong những món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản. Loại trứng đặc biệt này chỉ có ở thung lũng Owakudani, tỉnh Kanagawa.
Owakudani là một khu vực núi lửa được tạo ra cách đây khoảng 3000 năm, các miệng núi lửa và các vụ lở đất đã mở ra hàng loạt suối nước nóng tự nhiên. Ngoài là một địa điểm suối nước nóng nổi tiếng, nơi đây còn thu hút du khách bởi những quả trứng đen kỳ lạ.
Người dân địa phương đồn đoán rằng chỉ cần ăn 1 quả là có thể kéo dài thêm 7 năm tuổi thọ. Những quả trứng gà được luộc trong suối nước nóng tự nhiên, lưu huỳnh có trong nước khiến cho vỏ trứng bị nhuộm đen như than.
Thông thường trứng đen được bán theo túi, 1 túi có 5 quả, giá 500 yên (khoảng 100.000 VNĐ). Sau khi mua xong, mọi người sẽ phát hiện ra bên trong những quả trứng đen này giống hệt trứng gà luộc bình thường, chỉ có khác là lớp vỏ màu đen bên ngoài.
Hội chợ thực phẩm làm từ bột mì tại Triều Tiên
Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), Hội chợ trưng bày các sản phẩm làm từ bột mì vừa được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị và người dân.
Hơn 70 đơn vị đến từ các nhà máy và khách sạn đã tham dự sự kiện này để giới thiệu các sản phẩm làm từ bột mì và hướng dẫn người dân cách làm.
Hội chợ được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng, trưng bày rất nhiều loại thực phẩm như bánh ngọt, bánh mì và mì.
Đại diện Ban tổ chức sự kiện cho biết, hội chợ nhằm mục đích nâng cao chất lượng và tăng các loại thực phẩm làm từ bột mì.
Ông Kim Song Chol, Thành viên Ủy ban Trung ương Hiệp hội Ẩm thực Triều Tiên cho biết: "Triển lãm được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng và tăng sự đa dạng của thực phẩm sử dụng bột mì, mang lại lợi ích cho đời sống của người dân"
Việc tham gia triển lãm cũng là cơ hội tốt để các đơn vị ở Triều Tiên trao đổi kinh nghiệm để cải thiện sản phẩm.
Ông Kim Gum Chol – Nhân viên nhà máy thực phẩm tổng hợp ở Triều Tiên cho biết: "Tại đây, chúng tôi có thể học hỏi và trao đổi kinh nghiệm để sản phẩm trở nên tốt hơn. Sau khi sản phẩm được đa dạng hóa, sẽ nhiều người lựa chọn ăn các món làm từ bột mì hơn."
Ngoài bánh mì, mì cũng là sản phẩm được làm từ bột mì mà nhiều người ưa thích tại Triều Tiên. Mì lạnh ở Bình Nhưỡng là món giải nhiệt mùa hè rất được ưa chuộng.