Chủ Nhật, 01/10/2023 19:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc xây tường biên giới chống vượt biên trái phép

(ANTV) - Tờ Newsweek của Mỹ đưa tin, gần đây xuất hiện hình ảnh Trung Quốc đang xây tường rào dọc biên giới 2.092 km với Myanmar để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép.

Gần đây xuất hiện hình ảnh tường rào cao từ 1,8m-2,7m tại thị trấn Wanding và thành phố Ruili thuộc tỉnh Vân Nam.

Truyền thông Trung Quốc cho biết hàng rào này được xây dựng để ngăn chặn vượt biên trái phép. Và khẳng định việc xây tường biên giới còn góp phần ngăn chặn các trường hợp mắc COVID-19 nhập cảnh vào lãnh thổ nước này.

Ngày 15/12, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã ra tối hậu thư yêu cầu quân đội Azerbaijan rút khỏi các điểm dân cư ở khu vực Nagorny-Karabakh trong thời hạn chót là sáng ngày 16/12.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho hay trong 2 ngày 11 và 12/12, giao tranh đã lại bùng phát trở lại ở làng Khtsaberd và Khin Taher thuộc huyện Hadrut. Cả 2 ngôi làng này vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Armenia, tuy nhiên, trên bản đồ hoạt động gìn giữ hòa bình, chúng được giao cho phía Azerbaijan.

Ngày 15/12, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng lệnh ngừng bắn đã được tuân thủ dọc theo toàn bộ đường giới tuyến ở Nagorny-Karabakh. Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang theo dõi tình hình suốt ngày đêm và giám sát hoạt động tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) ngày 15/12, đã thông qua dự luật cấm những đối tượng bị tình nghi tài trợ cho khủng bố lãnh đạo hoặc tham gia các nhóm tôn giáo.

Dự luật này cũng cấm người nước ngoài và những người không có quốc tịch Nga, bị cho là không được hoan nghênh, cũng như các đối tượng có hành động bị tòa án xem là khủng bố, tham gia các tổ chức tôn giáo. Ngoài ra, dự luật còn buộc các tu sĩ được đào tạo ở nước ngoài phải trải qua một khóa đào tạo lại và được cấp chứng chỉ tại các cơ sở giáo dục tâm linh của Nga.

Đội ngũ soạn thảo dự luật nhấn mạnh, các biện pháp trên phải được xem như biện pháp phòng ngừa để kiểm soát rủi ro trước sự tham gia của các thành viên nhóm tôn giáo vào những hoạt động cực đoan và những hoạt động khác nhằm mục đích tài trợ cho khủng bố./.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm