Thứ Bảy, 01/04/2023 04:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Truyền thông quốc tế ca ngợi thành tựu của Việt Nam nhân dịp Quốc khánh

(ANTV) - Hôm nay kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Nhiều hãng truyền thông quốc tế đã có những bài đăng chúc mừng, ca ngợi chặng đường đầy vẻ vang của Việt Nam trên con đường giành độc lập, xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, và những thành tựu Việt Nam đạt được suốt 76 năm qua. 

Trên trang nhất Báo Pathetlao Daily (Thông tấn xã Lào) đăng bài viết “Chào mừng 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021)”.

Bài báo viết, 76 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã khắc ghi sự thật rằng “không có gì quý hơn độc lập, tự do”, đoàn kết đồng tâm nhất trí, vượt qua khó khăn để kiên trì bảo vệ tổ quốc, bảo vệ độc lập, tự do của đất nước, xây dựng và phát triển đất nước “ngày càng tươi đẹp, vĩ đại”, đi đôi với việc góp phần tích cực trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển khu vực, quốc tế.

Báo Pasaxon (Nhân Dân) - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào - đã trang trọng đăng tải bài viết, trong đó đề cao những thành tựu cũng như triển vọng phát triển của Việt Nam.

Bài báo đánh giá 76 năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, là sự nghiệp vĩ đại, làm cho vị thế, vai trò của Việt Nam ngày càng nổi bật và hội nhập quốc tế rộng rãi. Việt Nam không chỉ là ngọn cờ đầu của phong trào giải phóng dân tộc mà còn là hình mẫu của việc đổi mới, phát triển, hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng.

Trong khi đó, tờ báo Anh ngữ hàng đầu của Thái Lan là Bangkok Post đã trang trọng đăng bài trả lời phỏng vấn của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam.

Trong bài trả lời phỏng vấn mang tựa đề “Việt Nam trong 76 năm độc lập”, Đại sứ Phan Chí Thành đã nêu bật những thành tựu của Việt Nam kể từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công dẫn tới sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1945.

Báo ABC Mundial của Argentina có bài viết “Việt Nam kỷ niệm 76 năm độc lập”, bài viết có đoạn "chỉ khi lòng dân đoàn kết, thì sức mạnh nội lực của dân tộc mới được phát huy, đất nước mới phát triển phồn vinh, hạnh phúc". Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã tập hợp sức mạnh toàn dân tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp chặt chẽ sức mạnh của dân tộc với sức mạnh thời đại.

Nhiều tờ báo khác cũng đăng bài khẳng định những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử của đất nước sau 76 năm là minh chứng sinh động khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam; khẳng định ý chí và bản lĩnh của nhân dân, đưa Việt Nam vươn lên và được thế giới ghi nhận. Đó cũng là sức mạnh để nhân dân Việt Nam tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức của đại dịch, vững bước trên con đường xây dựng và phát triển đất nước hùng cường.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm