Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:41, Thứ 7, 30/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự chế tạo phi cơ trong thời gian giãn cách

(ANTV) - Một kỹ sư cơ khí người Ấn Độ ở Anh vừa tự chế tạo thành công chiếc phi cơ riêng của mình.

 
Chiếc phi cơ “G-Diya” được đặt tên theo cô con gái út của anh kỹ sư Ashok, có thể chở tối đa 4 người và đạt vận tốc lên tới 250 km/h. Anh Ashok là một phi công và luôn mơ ước đưa gia đình đi du lịch bằng chiếc phi cơ tự chế của riêng mình. Bởi anh lo ngại, những chiếc phi cơ cho thuê thông thường có thể đã quá lỗi thời và không còn đủ an toàn. Tổng chi phí chế tạo ra chiếc phi cơ này là hơn 225 nghìn đô-la.
 
Sau khi được thông quan, anh Ashok đã bay thử nghiệm qua bốn quốc gia châu Âu cùng bạn bè. Sau đó, anh đã có một chuyến du lịch với gia đình trên chiếc phi cơ tư chế của mình.
 
Nghệ thuật vá vải vô hình độc đáo của Nhật Bản
 
 
Khâu vá là phương pháp phổ biến để sửa chữa những bộ quần áo bị rách. Tuy nhiên, việc này lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của các bộ trang phục. Tại Nhật Bản, nghệ thuật vá vải đã được phát minh, với khả năng sửa chữa phần vải bị hư hỏng hoàn hảo đến mức khó có thể nhận ra sự khác biệt so với miếng vải gốc.
 
Những công đoạn của kỹ thuật này đều được làm thủ công một cách hết sức tỉ mỉ để đạt được độ hoàn thiện tuyệt đối. Điều thú vị là kỹ thuật Kaketsugi không chỉ hiệu quả với không chỉ các lỗ nhỏ có kích thước vài mm, mà ngay cả những vết hư hỏng lớn tới vài cm cũng có thể được thực hiện dễ dàng. Giá sửa chữa của một bộ quần áo bằng thủ công dao động từ 136 USD tới 362 USD (khoảng 8,5 triệu đồng). Kỹ thuật vá Kaketsugi thường chỉ được áp dụng cho những sản phẩm đặc biệt, có giá trị cao, hay mang tính truyền thống.
 
 
Chú chó 3D khổng lồ tại biển quảng cáo ở Nhật
 
Ngã tư trước nhà ga Shibuya ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản vốn nổi tiếng với bức tượng chú chó Hachiko trung thành, nay tiếp tục có thêm dấu ấn mới với hình ảnh 3D của chú chó nô đùa qua các màn hình kỹ thuật số ở khắp ngã tư.
 
Chú chó Akita 3D khổng lồ thoắt ẩn thoắt hiện trên màn hình khổng lồ đã thu hút sự chú ý của người đi đường. Dự án này đặc biệt gây ấn tượng không chỉ bởi người dân Nhật Bản vốn có nhiều tình cảm với giống chó Akita mà còn bởi công nghệ hình ảnh ấn tượng.
 
Ngã tư Shibuya đặt bức tượng nổi tiếng của chú chó Hachiko, thuộc giống chó Akita. Bức tượng nhằm tưởng nhớ lòng trung thành của chú chó đứng chờ chủ ở nhà ga suốt một thập kỉ,dù người chủ đã qua đời cách đó nhiều năm.
 
Mỹ: Giải độc đắc Mega Millions vượt ngưỡng 1 tỉ USD
 
 
Giải độc đắc Mega Millions của Mỹ đã tăng lên 1,02 tỉ USD sau khi không ai trùng toàn bộ 6 cặp số may mắn để giành giải trong đợt quay tối 26/7 (giờ địa phương). Với 1,02 tỉ USD, đây sẽ là giải độc đắc lớn thứ 4 trong lịch sử xổ số Mỹ.
 
Giải thưởng đợt này tăng lên mức cao như vậy vì kể từ ngày 15-4 đến nay, không ai trùng toàn bộ 6 cặp số. Điều này đồng nghĩa Mega Millions đã trải qua 29 đợt quay liên tục mà không tìm được người trúng độc đắc. Số tiền 1,02 tỉ USD chỉ dành cho những người chiến thắng và chọn phương án lãnh tiền hằng năm trong hơn 30 năm. Phần lớn người may mắn chọn lãnh tiền một lần, tương đương 602,5 triệu USD cho đợt quay vào ngày 29-7. Tỉ lệ trúng độc đắc Mega Millions là 1/302,5 triệu.

 

BT
Thăm dò khán giả