Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tư lệnh cấp cao Iran bị ám sát

(ANTV) - Kênh tin tức Ả rập Xê út Al - Arabiya -  dẫn nguồn tin từ Iraq cho hay, một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) được cho đã giết chết Tư lệnh cấp cao của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Muslim Shahdan. 

Tehran hiện chưa lên tiếng về sự việc nhưng nếu thông tin này là thật, nó được xem sẽ tiếp tục làm gia tăng căng thẳng tại khu vực Trung Đông khi nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran Mohsen Fakhrizadeh cũng vừa bị ám sát.

Theo nguồn tin, vụ việc xảy ra vào đêm 29/11 tại tỉnh Al Anbar của Iraq, khu vực giáp với Syria. Al Arabiya cho hay xe hơi của ông Shahda dường như đã bị tấn công khi đi qua trạm kiểm soát Al Qa'im. Ba người đi cùng ông cũng thiệt mạng trong vụ tấn công.

Chưa có thêm thông tin chi tiết nào khác về vụ việc được đăng tải. Tuy nhiên, kênh truyền hình Al-Mayadeen của Li Băng sau đó dẫn nguồn tin riêng của họ, đã bác thông tin về vụ sát hại ông Shahdan.

Một lực lượng binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được điều đến khu vực xung đột Nagorno-Karabakh, tuy nhiên Bộ Quốc phòng nước này cho biết, các binh sĩ này sẽ tham gia công tác rà phá bom mìn tại Nagorno-Karabakh, thuộc quyền kiểm soát của Azerbaijan.

Theo bộ Quốc phòng Azerbaijan, các chuyên gia rà phá bom mìn và các thiết bị nổ tự chế của Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu hỗ trợ quân đội Azerbaijan tại các vùng lãnh thổ được giải phóng khỏi sự chiếm đóng.

Cũng theo thông báo trên, các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thực hiện công tác rà phá bom mìn và dọn sạch các thiết bị nổ ở những khu vực này. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tổ chức những khóa huấn luyện cho các đơn vị công binh của quân đội Azerbaijan.

BT
Thăm dò khán giả