Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 7, 16/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Twitter thắt chặt lệnh cấm quảng cáo chính trị

(ANTV) - Twitter vừa thông báo mạng xã hội này sẽ cấm các đoạn quảng cáo chính trị, trong đó có đề cập tới các ứng cử viên chính trị hay các nhà lập pháp. Bên cạnh đó, Twitter cũng không cho phép xuất hiện các đoạn quảng cáo có nội dung biện hộ cho những vấn đề chính trị hay xã hội.

 

Twitter khẳng định sẽ đánh giá kỹ lưỡng về các nội dung chính trị được đăng tải trên mạng xã hội này dựa trên các đội ngũ chuyên gia và hệ thống phân tích bằng máy. Động thái mới nhất của Twitter diễn ra trong thời điểm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 bắt đầu nóng lên.

Một trong những vấn đề mà cử tri quan tâm chính là hành động của các công ty truyền thông trong việc kiểm soát các đoạn quảng cáo, có thể chứa thông tin giả mạo và tác động tới tâm lý cử tri. Dự kiến, lệnh cấm mới của Twitter sẽ có hiệu lực từ ngày 22/11 tới.

 

Chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn độ đang xem xét kéo dài thời gian thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Trong 30 thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới có tới 22 thành phố ở Ấn Độ, một thống kê mà có lẽ nước này không muốn nhắc tới. Tình trạng ô nhiễm không khí tại New Delhi vẫn ở mức nghiêm trọng với chỉ số hạt bụi mịn PM 2.5 gấp hàng chục lần mức an toàn.

Trước tình hình này, chính phủ trung ương và chính quyền New Dehi đã xem xét kéo dài các biện pháp chống ô nhiễm không khí. Các biện pháp được đưa ra gồm: hạn chế lưu lượng xe ô tô và cấm các hoạt động xây dựng. Mức độ ô nhiễm nghiêm trọng được cho là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người có bệnh cũng như người khỏe mạnh. Nhiều người cho biết, họ cảm thấy khó thở, ngứa ngáy và cay mắt khi ra ngoài trời.

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới sức khỏe của thế hệ trẻ

 

Biến đổi khí hậu sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của cả một thế hệ, trừ phi thế giới cắt giảm ngay lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch. Đó là cảnh báo của Lancet Countdown, một liên minh gồm 35 tổ chức, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới và Ngân hàng Thế giới.

Theo báo cáo của Lancet Countdown, trẻ em trên khắp thế giới hiện phải hứng chịu những tác động nguy hại từ ô nhiễm không khí và hiện tượng thời tiết cực đoan, trong đó có các bệnh truyền nhiễm qua không khí, tổn thương về thể chất và tinh thần.

Cũng theo báo cáo, tại nhiều khu vực, biến đổi khí hậu tác động tới sức khỏe của trẻ ngay từ những tuần đầu đời. Tình trạng sản lượng các loại lương thực chính như: bắp, lúa mỳ và gạo giảm sút khiến nhiều trẻ phải đối mặt với nguy cơ suy dinh dưỡng, kéo theo ảnh hưởng đến mọi giai đoạn phát triển sau này của trẻ (chậm phát triển, suy yếu hệ miễn dịch và hạn chế những phát triển sau này).

Bác sĩ Richard Horton, Tổng biên tập tạp chí The Lancet, kêu gọi cộng đồng y tế toàn cầu hành động. Theo ông, cộng đồng y tế và cộng đồng nghiên cứu toàn cầu cần phải hợp tác với nhau ngay bây giờ và yêu cầu các nhà lãnh đạo quốc tế bảo vệ sức khoẻ của người dân khi còn nhỏ và trong suốt cuộc đời.

 

B.T
Thăm dò khán giả