Thứ Hai, 19/01/2026 05:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Twitter thời Elon Musk, lượng người dùng tăng mạnh

(ANTV) - Twitter vừa công bố kết quả quý I/2022 với lượng người dùng lại tăng mạnh, sau khi tỷ phú người Mỹ Elon Musk đồng ý mua lại công ty này. Tuy nhiên, doanh thu của nền tảng mạng xã hội lại không đạt dự kiến.

Twitter đã báo cáo lợi nhuận đạt 513 triệu USD trong quý I/2022, gấp hơn bảy lần so với cùng kỳ năm trước sau khi đạt lợi nhuận một lần từ việc thoái vốn. Trong khi đó, doanh thu của nền tảng mạng xã hội  đạt 1,2 tỷ USD, thấp hơn so với mức 1,22 tỷ USD mà các nhà phân tích dự kiến. Mặc dù vậy, số lượng người dùng tích cực của Twitter đã tăng lên 229 triệu, cao hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Hôm 25/4 vừa qua, Giám đốc điều hành Tesla, ông Elon Musk đã thỏa thuận mua lại Twitter thành công với giá 44 tỷ USD, tương đương 54,20 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt.

Độc đáo lễ hội phóng tên lửa tự chế ở Thái Lan

Trong khuôn khổ Lễ hội Phật giáo Look Noo tại Thái Lan, một cuộc thi hết sức đặc biệt đã diễn ra. Đó là cuộc thi tên lửa tự chế.

Các tên lửa tự chế có chiều dài khoảng 1 mét được làm từ kim loại và gỗ, chứa các loại chất nổ đẩy tự chế, chủ yếu có nguồn gốc từ kali. Các tên lửa bay theo phương ngang với một sợi cáp dẫn đường. Các đội sẽ phải tính toán và căn chỉnh tên lửa để có thể bắn trúng mục tiêu, đồng thời có thể đạt vận tốc nhanh nhất, với khoảng cách di chuyển xa nhất. Cuộc thi này nhằm tôn vinh các nhà sư đã viên tịch tại vương quốc Phật giáo. Những tên lửa đẩy tự chế tượng trưng cho nghi thức hỏa táng các nhà sư.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm