Thứ Tư, 09/07/2025 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Twitter thời Elon Musk, lượng người dùng tăng mạnh

(ANTV) - Twitter vừa công bố kết quả quý I/2022 với lượng người dùng lại tăng mạnh, sau khi tỷ phú người Mỹ Elon Musk đồng ý mua lại công ty này. Tuy nhiên, doanh thu của nền tảng mạng xã hội lại không đạt dự kiến.

Twitter đã báo cáo lợi nhuận đạt 513 triệu USD trong quý I/2022, gấp hơn bảy lần so với cùng kỳ năm trước sau khi đạt lợi nhuận một lần từ việc thoái vốn. Trong khi đó, doanh thu của nền tảng mạng xã hội  đạt 1,2 tỷ USD, thấp hơn so với mức 1,22 tỷ USD mà các nhà phân tích dự kiến. Mặc dù vậy, số lượng người dùng tích cực của Twitter đã tăng lên 229 triệu, cao hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Hôm 25/4 vừa qua, Giám đốc điều hành Tesla, ông Elon Musk đã thỏa thuận mua lại Twitter thành công với giá 44 tỷ USD, tương đương 54,20 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt.

Độc đáo lễ hội phóng tên lửa tự chế ở Thái Lan

Trong khuôn khổ Lễ hội Phật giáo Look Noo tại Thái Lan, một cuộc thi hết sức đặc biệt đã diễn ra. Đó là cuộc thi tên lửa tự chế.

Các tên lửa tự chế có chiều dài khoảng 1 mét được làm từ kim loại và gỗ, chứa các loại chất nổ đẩy tự chế, chủ yếu có nguồn gốc từ kali. Các tên lửa bay theo phương ngang với một sợi cáp dẫn đường. Các đội sẽ phải tính toán và căn chỉnh tên lửa để có thể bắn trúng mục tiêu, đồng thời có thể đạt vận tốc nhanh nhất, với khoảng cách di chuyển xa nhất. Cuộc thi này nhằm tôn vinh các nhà sư đã viên tịch tại vương quốc Phật giáo. Những tên lửa đẩy tự chế tượng trưng cho nghi thức hỏa táng các nhà sư.

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm