Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Chủ Nhật, 24/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ phú Mỹ Elon Musk hé lộ về cuộc sống trên sao Hỏa

(ANTV) -Giám đốc điều hành SpaceX, tỷ phú Mỹ Elon Musk mới đây đã có những chia sẻ về cuộc sống trên sao Hỏa, trong khi ông đang từng bước hiện thực hóa ý tưởng chinh phục "Hành tinh Đỏ".

 
Theo ông Elon Musk, toàn bộ quá trình thuộc địa hóa và định cư trên sao Hỏa (nếu như thành công) sẽ "không dành cho những người yếu tim".
 
Tỷ phú Mỹ Elon Musk nói:"Điều quan trọng phải nhấn mạnh rằng cuộc sống trên sao Hỏa, đặc biệt là trong thời gian đầu, sẽ không hề xa xỉ, thậm chí sẽ rất nguy hiểm, tù túng, khó khăn và vất vả".
 
Tỷ phú người Mỹ đã so sánh các nỗ lực chinh phục sao Hỏa tại thời điểm hiện nay cũng tựa như lời quảng cáo về chuyến thám hiểm Nam Cực từ những năm 1900. Đoạn quảng cáo này được xem là một "huyền thoại", khi kêu gọi những người đàn ông khỏe mạnh thực hiện một "cuộc hành trình nguy hiểm" và "sự trở lại an toàn là không được đảm bảo".
 
Theo tỷ phú Mỹ Elon Musk, những lời mời gọi từ sao Hỏa là quá nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro tới mức bạn có thể không thể quay lại. Có quá nhiều thử thách để vượt qua.
 
Theo ông Musk, việc sống trên sao Hỏa, một hành tinh có nhiệt độ trung bình -62,22⁰C, sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với sống ở Nam Cực, dù mức nhiệt ở đây là tương đương (-56,67⁰C). Nguyên nhân là vì sao Hỏa có bề mặt cứng, nhiều lớp đá dày và rãnh sâu, cùng với rất nhiều núi lửa và hẻm núi.
 
 
 Công nghệ mRNA có thể giúp điều trị bệnh đau tim
 
Công nghệ gene di truyền tương tự biện pháp điều chế vaccine Covid-19 của liên danh Pfizer-BioNTech và Moderna có thể giúp điều trị bệnh nhân đau tim.
 
Đây là kết quả của một nghiên cứu đột phá mới đây.
 
Sử dụng công nghệ mRNA, công nghệ điều chế vacine phòng Covid-19, Đại học King College London, Anh đã tìm ra các mã gene di truyền chịu trách nhiệm tạo ra những protein kích thích sản sinh tế bào tim, mở ra hướng điều trị đầu tiên cho bệnh nhân đau tim.
 
Trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết, số lượng tế bào cơ tim vào thời điểm con người sinh ra cũng bằng với số lượng lúc con người chết đi.
 
Sau một cơn đau tim, quả tim không có khả năng tự hàn gắn hoặc chữa trị. Vì thế, mục tiêu của nhóm nghiên cứu là tìm ra liệu pháp kích thích tế bào tim tự sao chép, nhân lên và tái tạo lại cơ quan này.

 

Thăm dò khán giả