Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 3, 11/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Uganda ghi nhận 17 ca tử vong do Ebola

(ANTV) - Bộ Y tế Uganda ngày 10/10 cho biết số ca tử vong do Ebola ở nước này đã tăng lên 17 người, từ 10 ca được xác nhận cách đây hai ngày.

 

Theo người phát ngôn của Bộ Y tế Uganda, số người thiệt mạng kể từ khi ca mắc đầu tiên trong đợt bùng phát mới nhất ở nước này được báo cáo vào ngày 20/9 đến nay là 17 người.

Tính đến ngày 9/10, tổng số người được xác nhận lây nhiễm là 48 trường hợp, bao gồm 9 nhân viên y tế, sau khi 4 ca mới được xác nhận trong 48 giờ qua. Tổng số ca hồi phục là 14 người.

Quan chức này cũng xác nhận rằng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cử nhóm hỗ trợ tới nước này để thảo luận về việc ứng phó với Ebola. Theo WHO, các quan chức cấp cao cũng sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Khẩn cấp về Hợp tác xuyên biên giới để chuẩn bị và ứng phó với dịch bệnh do virus Ebola dự kiến diễn ra vào ngày 12/10.

Venezuela: Ít nhất 37 người thiệt mạng do các vụ lở đất sau mưa lớn

Cơ quan Chữ thập Đỏ Venezuela thông báo số người thiệt mạng do các vụ lở đất sau các trận mưa lớn cách đây 1 ngày tại bang Aragua đã lên tới ít nhất 37 người, trong khi hơn 50 người khác vẫn đang mất tích.

Chủ tịch Chữ thập Đỏ bang Aragua, ông Mario Gulano cho biết lực lượng cứu hộ đã được huy động tối đa để tìm kiếm người mất tích và ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 25 người đã thiệt mạng và vẫn đang xác định thân nhân những người còn lại.

Ngoài ra, các đợt mưa lớn và sạt lở kéo dài nhiều giờ cũng đã phá hủy 765 ngôi nhà và gây ảnh hưởng tới khoảng 20.000 ngôi nhà khác. Chính phủ Venezuela cũng đã viện trợ khẩn cấp 486 tấn lương thực cho các gia đình trong vùng bị ảnh hưởng. Chính phủ Venezuela cũng tuyên bố sẽ để quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa thiên nhiên này./.

BT
Thăm dò khán giả