Thứ Hai, 02/10/2023 14:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine cho phép dân thường rời khỏi những khu vực xung đột

(ANTV) - Chuyển sang những diễn biến liên quan đến tình hình Ukraine. Cơ quan báo chí của Tổng thống Ukraine cho biết nước này đã thiết lập 9 hành lang nhân đạo, cho phép dân thường rời khỏi những khu vực xảy ra xung đột và cung cấp viện trợ nhân đạo.

Cơ quan báo chí này thông tin rằng nhiều hành lang nhân đạo đã được thiết lập để sơ tán người dân khỏi 3 thị trấn ở khu vực Zaporizhzhia, miền Nam Ukraine và 4 khu vực ở Kiev. Ngưởi dân cũng được sơ tán thông qua các tuyến đường nhân đạo từ thành phố Mariupol, miền Đông Nam Ukraine và thị trấn Rubizhne ở miền Đông nước này.

Trong khi đó, cùng ngày 23/3, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Bộ Quốc phòng nước này cũng triển khai các hành lang nhân đạo hàng ngày và sơ tán dân thường khỏi các khu dân cư.

Theo hãng tin AFP của Pháp, Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm đã diễn ra 2 cuộc trao đổi tù binh giữa nước này và Ukraine, nhưng không cho biết thêm chi tiết về thời gian hoặc số lượng tù binh đã trao đổi.

Liên quan cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine, ngày 23/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc Mỹ muốn cản trở cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua này. Ngoại trưởng Lavrov cho rằng cuộc đàm phán đang gặp khó khăn, phía Ukraine liên tục thay đổi lập trường, ý nói có sự can thiệp của Mỹ.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm