Thứ Bảy, 17/01/2026 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine đề xuất hội nghị thượng đỉnh 3 bên với Nga và Mỹ

(ANTV) - Văn phòng tổng thống Ukraine đã đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ. Trong bối cảnh quan hệ giữa Nga với các nước phương Tây đang xuống mức thấp trầm trọng liên quan đến vấn đề an ninh tại miền Đông Ukraine.

Trước đó, 3 cuộc đàm phán giữa Nga và phương Tây trong tuần này liên quan tới những đề xuất của Moskva về vấn đề bảo đảm an ninh chung đều chưa thể giúp hai bên thu hẹp những khác biệt. Mỹ cùng các thành viên khác trong NATO đều bác bỏ đề xuất chủ chốt của Nga về việc khối quân sự này không tiếp tục mở rộng về phía Đông, đặc biệt là cam kết không kết nạp Ukraine, vốn được Moskva coi là "lằn ranh đỏ." Trong khi đó, Nga cũng bác bỏ yêu cầu từ Mỹ và NATO đòi hỏi Moskva phải rút các binh sỹ đang triển khai ở vùng lãnh thổ giáp biên giới với Ukraine, mà phương Tây cho rằng đồng nghĩa với những ý định tiến hành một cuộc tấn công quân sự.

Cùng chung nỗ lực tìm kiếm giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng trong vấn đề Ukraine, Ngoại trưởng Đức, bà Annalena Baerbock, sẽ có chuyến công du tới Kiev và Moskva vào đầu tuần tới. Bộ Ngoại giao Đức cho biết chuyến thăm của Ngoại trưởng nước này nhằm đưa các cuộc đàm phán về vấn đề Ukraine trở lại định dạng Normandy, vốn đã bị đình trệ từ năm 2019. Ngoài ra, cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Đức với người đồng cấp Nga sẽ giải quyết câu hỏi cần phải thiết kế kiến trúc an ninh của châu Âu như thế nào để giải quyết quan ngại về an ninh của các nước./.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm