Thứ Ba, 23/12/2025 23:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine tổ chức hội nghị quốc tế về an ninh lương thực

(ANTV) - Ngày 27/11, Ukraine đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh quốc tế về an ninh lương thực với tên gọi “Ngũ cốc từ Ukraine” dưới sự chủ trì của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại thủ đô Kiev.

Hội nghị có sự tham dự trực tiếp của Thủ tướng các nước Bỉ, Ba Lan, Litva và Tổng thống Hungary. Trong khi đó, Tổng thống Pháp và Chủ tịch Ủy ban châu Âu tham gia qua hình thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc Tổng thống Volodymyr Zelensky đã công bố sáng kiến nhằm xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine tới các quốc gia dễ bị tổn thương nhất trước nạn đói và hạn hán đặc biệt là tại Châu Phi. Cụ thể, Tổng thống Zelenski thông báo đã kêu gọi được các khoản đóng góp tới từ hơn 20 quốc gia EU với trị giá lên tới 150 triệu USD.

Bên lề Hội nghị, Tổng thống và Thủ tướng Ukraine đã có cuộc gặp với lãnh đạo Ba Lan, Litva, Bỉ để thảo luận về các vấn đề song phương và khu vực cùng quan tâm.

Chính phủ cánh tả của Venezuela và phe đối lập mới đây đã ký kết "thỏa thuận bảo trợ xã hội," trong bối cảnh hai bên nối lại các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng. Thỏa thuận này được xem là hy vọng cho tất cả các nước Mỹ La tinh.

Phản ứng trước sự việc trên, Mỹ tuyên bố sẽ nới lỏng các biện pháp trừng phạt mà nước này đã áp đặt đối với ngành dầu mỏ của Venezuela, cũng như cho phép tập đoàn Chevron của Mỹ nối lại các hoạt động khai thác dầu hạn chế ở Venezuela. Bộ Tài chính Mỹ cho biết đây là "một thỏa thuận nhân đạo liên quan tới giáo dục, y tế, an ninh lương thực, ứng phó với lũ lụt và các chương trình sản xuất điện sẽ mang lại lợi ích cho người dân Venezuela."

Thỏa thuận đạt được ngày 26/11 đánh dấu bước đột phá sau 15 tháng bế tắc giữa Chính quyền Tổng thống Maduro và phe đối lập. Các nỗ lực quốc tế nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Venezuela đã được tiếp thêm sức mạnh khi nguồn cung cấp năng lượng toàn cầu bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm