Thứ Tư, 21/01/2026 12:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine yêu cầu OSCE họp khẩn về hoạt động của Nga

(ANTV) - Ukraine ngày 13/2 (theo giờ địa phương) đã yêu cầu một cuộc họp của các thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Bộ trưởng Ngoại giao nước này cáo buộc Moskva không trả lời điều tra của Kiev về các hoạt động quân sự của Nga gần biên giới chung giữa hai nước.

Trong yêu cầu trên, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine trích dẫn Văn kiện Vienna - là một loạt thỏa thuận về các biện pháp xây dựng an ninh giữa các nước châu Âu được thông qua vào năm 1990, và sau đó được cập nhật.

Giao thức được trích dẫn là một thỏa thuận khung nhằm xây dựng lòng tin và an ninh, đã được các thành viên của OSCE nhất. Lần lặp lại mới nhất của tài liệu đã được ký lại vào năm 2011.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine nhấn mạnh: “Nếu Nga thực sự nghiêm túc khi nói về tính không thể chia cắt của an ninh trong không gian OSCE, thì nước này phải thực hiện cam kết về sự minh bạch của quân đội để giảm leo thang căng thẳng và tăng cường an ninh cho tất cả các bên”.

Trước đó, hôm 11/2 Ukraine đã viện dẫn Điều 3 của Văn kiện Vienna, thúc giục Moskva giải thích trong vòng 48 giờ về “hoạt động quân sự bất thường” của họ gần biên giới hai nước.

Trong khi Bộ Ngoại giao Nga chưa đưa ra bất kỳ phản ứng công khai nào về yêu cầu của Ukraine./.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm