Chủ Nhật, 18/01/2026 23:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ve sầu ở Mỹ "thức giấc" sau 17 năm

(ANTV) - Những ngày qua, ước tính hàng nghìn con ve sầu đã ngoi lên mặt đất sau 17 năm sống dưới lòng đất. Loài ve sầu này có nguồn gốc ở các vùng phía Đông, Nam và Trung Tây nước Mỹ. Thời gian trưởng thành của chúng là 17 năm.

Các nhà khoa học ước tính, năm nay số ve sầu loại này có thể lên tới vài nghìn con. Sự hiện diện với số lượng lớn của loài ve sầu khiến người dân thủ đô Washington D.C hay dọc theo khu Bờ Đông và Trung Tây nước Mỹ cảm nhận rõ nét nhất. Nhiều nơi tiếng ve át mọi âm thanh. Người dân thậm chí không thể nghe thấy nhau nói gì.

Sau khi trồi lên, loài ve sầu này chỉ sống thêm khoảng 4-6 tuần để giao phối và đẻ trứng. Ấu trùng ve tiếp tục chui xuống đất, bắt đầu lại vòng đời 17 năm. Lần kế tiếp chúng xuất hiện sẽ là năm 2038.

Đào trúng kim cương 2,2 carat

Cũng tại Mỹ, anh chàng Christian Liden đã vô cùng may mắn khi đào được viên kim cương 2,2 carat tại khu vực công viên Arkansas sau 3 ngày tìm kiếm.

Anh Christian Liden và một người bạn thân rời Washington hôm 1/5. Họ tự chế tạo thiết bị dò khoáng sản và tới công viên kim cương miệng núi lửa của bang Arkansas hôm 7/5. Vào ngày thứ ba, khi đang sàng chỗ đất đào được thì Liden nhìn thấy thứ gì đó lấp lánh sáng lên. Các nhà nghiên cứu đá quý xác nhận đó là một viên kim cương lớn màu vàng nặng 2,2 carat.

Đây là viên kim cương lớn thứ 2 được tìm thấy ở công viên này. May mắn trước đó thuộc về một người đến Fayetteville, với viên kim cương vàng nặng 4,49 carat.

Treo mình trên cây tập thể dục

Một nhóm người cao tuổi ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã nghĩ ra cách tập thể dục rất độc đáo, đó là treo mình lơ lửng trên cây. Tuy nhiên, khuyến cáo quý vị không nên làm theo, bởi các chuyên gia cho rằng, cách tập này có thể gây chấn thương.

Trong lúc treo mình, người tập tranh thủ thực hiện một số động tác khác, nhưng chủ yếu là liên tục quay chân theo hình tròn hoặc duỗi thẳng chân. Các cụ ông cho rằng, cách tập này giúp chữa khỏi chứng thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách tập như vậy có thể gây chấn thương cột sống, thậm chí liệt nửa người vì cổ con người chỉ có thể chịu tối đa 25kg.

Một bác sĩ cho biết dây đai đặc biệt và thiết bị là cần thiết để điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng lực kéo, nhưng nên thực hiện dưới sự hướng dẫn của người có chuyên môn.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm