Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 3, 01/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ve sầu ở Mỹ "thức giấc" sau 17 năm

(ANTV) - Những ngày qua, ước tính hàng nghìn con ve sầu đã ngoi lên mặt đất sau 17 năm sống dưới lòng đất. Loài ve sầu này có nguồn gốc ở các vùng phía Đông, Nam và Trung Tây nước Mỹ. Thời gian trưởng thành của chúng là 17 năm.

Các nhà khoa học ước tính, năm nay số ve sầu loại này có thể lên tới vài nghìn con. Sự hiện diện với số lượng lớn của loài ve sầu khiến người dân thủ đô Washington D.C hay dọc theo khu Bờ Đông và Trung Tây nước Mỹ cảm nhận rõ nét nhất. Nhiều nơi tiếng ve át mọi âm thanh. Người dân thậm chí không thể nghe thấy nhau nói gì.

Sau khi trồi lên, loài ve sầu này chỉ sống thêm khoảng 4-6 tuần để giao phối và đẻ trứng. Ấu trùng ve tiếp tục chui xuống đất, bắt đầu lại vòng đời 17 năm. Lần kế tiếp chúng xuất hiện sẽ là năm 2038.

Đào trúng kim cương 2,2 carat

Cũng tại Mỹ, anh chàng Christian Liden đã vô cùng may mắn khi đào được viên kim cương 2,2 carat tại khu vực công viên Arkansas sau 3 ngày tìm kiếm.

Anh Christian Liden và một người bạn thân rời Washington hôm 1/5. Họ tự chế tạo thiết bị dò khoáng sản và tới công viên kim cương miệng núi lửa của bang Arkansas hôm 7/5. Vào ngày thứ ba, khi đang sàng chỗ đất đào được thì Liden nhìn thấy thứ gì đó lấp lánh sáng lên. Các nhà nghiên cứu đá quý xác nhận đó là một viên kim cương lớn màu vàng nặng 2,2 carat.

Đây là viên kim cương lớn thứ 2 được tìm thấy ở công viên này. May mắn trước đó thuộc về một người đến Fayetteville, với viên kim cương vàng nặng 4,49 carat.

Treo mình trên cây tập thể dục

Một nhóm người cao tuổi ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã nghĩ ra cách tập thể dục rất độc đáo, đó là treo mình lơ lửng trên cây. Tuy nhiên, khuyến cáo quý vị không nên làm theo, bởi các chuyên gia cho rằng, cách tập này có thể gây chấn thương.

Trong lúc treo mình, người tập tranh thủ thực hiện một số động tác khác, nhưng chủ yếu là liên tục quay chân theo hình tròn hoặc duỗi thẳng chân. Các cụ ông cho rằng, cách tập này giúp chữa khỏi chứng thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách tập như vậy có thể gây chấn thương cột sống, thậm chí liệt nửa người vì cổ con người chỉ có thể chịu tối đa 25kg.

Một bác sĩ cho biết dây đai đặc biệt và thiết bị là cần thiết để điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng lực kéo, nhưng nên thực hiện dưới sự hướng dẫn của người có chuyên môn.

BT
Thăm dò khán giả