Chủ Nhật, 02/11/2025 19:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Venezuela lên án các lệnh trừng phạt của Mỹ

(ANTV) - Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza, ngày 9/6, đã có phát biểu lên án các biện pháp trừng phạt và phong tỏa đơn phương của Mỹ đối với Venezuela là một phần của “cuộc tấn công toàn diện” nhằm phá hoại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo đó, ngoại trưởng Arreaza khẳng định các biện pháp thô bạo của Mỹ đã làm tổn hại tới nền kinh tế và đời sống của người dân Venezuela, đồng thời nhấn mạnh các biện pháp đơn phương của Mỹ đều bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế và đã được chính Đại hội đồng Liên hợp quốc nêu rõ trong nhiều nghị quyết và những cuộc thảo luận khác nhau. Tuy nhiên Mỹ vẫn tiếp tục áp dụng mà không cần suy xét, kể cả trong thời gian khó khăn và phức tạp hiện nay của nhân loại khi phải đương đầu với đại dịch COVID-19.

Đại diện Chính phủ Venezuela cũng để ngỏ khả năng thiết lập mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau với Washington, song cho rằng mục tiêu này khó đạt được theo những điều kiện mà Mỹ đưa ra.

EC kiện Cộng hòa Séc và Ba Lan vì hạn chế quyền của công dân từ các nước EU

Ủy ban châu Âu  ngày 9/6 đã kiện Cộng hòa Séc và Ba Lan lên Tòa án Công lý của Liên minh châu Âu, vì không cho phép người nước ngoài từ Liên minh châu Âu tham gia các đảng chính trị, khi mà cả hai nước đều hạn chế quyền ứng cử trong các cuộc bầu cử địa phương và châu Âu, không như các điều kiện tương tự với công dân Séc và Ba Lan.

Theo  Ủy ban châu Âu, Séc và Ba Lan là duy nhất trong 27 quốc gia có luật cấm công dân của các quốc gia khác của Liên minh Châu Âu gia nhập các đảng chính trị.  Ủy ban châu Âu cho rằng, điều này vi phạm một điều khoản của Hiệp ước EU cấm phân biệt đối xử vì lý do quốc tịch.

Theo  Ủy ban châu Âu, công dân châu Âu có thể thực hiện các quyền chính trị của mình ở các quốc gia thành viên EU khác mà không bị hạn chế. Đặc biệt, họ được quyền ứng cử trong các cuộc bầu cử địa phương và châu Âu tại quốc gia thành viên nơi họ cư trú. Điều đó thúc đẩy sự tham gia tích cực của tất cả công dân EU vào quá trình dân chủ.

Tin mới nhất

Vụ lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia: Bắt 66 đối tượng

Vụ lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia: Bắt 66 đối tượng

Pháp luật 02/11/2025

(ANTV) - Mở rộng điều tra chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an các địa phương bắt giữ thêm 3 đối tượng trong nước liên quan đến đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia.

Kịp thời ngăn chặn vụ bắt cóc online hết sức manh động

Kịp thời ngăn chặn vụ bắt cóc online hết sức manh động

Pháp luật 02/11/2025

(ANTV) - Công an phường Phương Liệt phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa kịp thời ngăn chặn một vụ bắt cóc online hết sức tinh vi và manh động. Nạn nhân trong vụ việc này là một nữ sinh viên đang theo học tại một trường Đại học tại Hà Nội.

Ngân hàng hạt giống lớn nhất thế giới

Ngân hàng hạt giống lớn nhất thế giới

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Tại Vương quốc Anh, Vườn Thực vật Hoàng gia Kew đang tiên phong lưu giữ và bảo tồn nguồn gen thực vật với Ngân hàng Hạt giống Thiên niên kỷ (MSB) – nơi được ví như “kho báu xanh” của hành tinh.

Nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh Thủ đô

Nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh Thủ đô

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm vẫn còn diễn ra ở không ít nơi. Điều đáng nói là nhiều em được chính phụ huynh giao xe, vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho chính con em mình cũng như người tham gia giao thông khác.

Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế

Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh thành phố Huế vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử, để kịp thời chỉ đạo, động viên công tác khắc phục hậu quả, ngày 02/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử vừa qua và công tác khắc phục hậu quả tại thành phố Huế.

 Quảng Ngãi: Sập cầu chia cắt 316 hộ dân

Quảng Ngãi: Sập cầu chia cắt 316 hộ dân

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Sáng sớm 02/11, một vụ sập cầu do mưa lũ đã xảy ra trên tuyến ĐH05, đoạn qua thôn Phước An, xã Bình Minh, tỉnh Quảng Ngãi gây chia cắt 316 hộ dân. Ngay khi xảy ra sự cố, cơ quan chức năng địa phương đã khẩn trương thực hiện phương án khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân trong điều kiện nước lũ còn đang lớn.

Xem thêm