Thứ Bảy, 01/04/2023 04:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Viêm gan cấp tính bí ẩn xuất hiện tại 25 bang của Mỹ

(ANTV) - Mỹ là một trong những quốc gia xuất hiện các ca mắc viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ nhiều nhất trên thế giới. Tính đến nay, căn bệnh này đã xuất hiện ở 25 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ, nguyên nhân tới nay vẫn chưa được xác định. Trong bối cảnh, số trẻ em mắc căn bệnh viêm gan cấp tính đang có dấu hiệu gia tăng, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã bắt đầu vào cuộc để điều tra nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Hiện CDC đang điều tra 109 trường hợp trẻ bị mắc viêm gan cấp tính, 5 trong số này đã tử vong. 90% trẻ bị mắc bệnh đã phải nhập viện, 14% trong đó đã được ghép gan do bị suy nặng. Độ tuổi trung bình của trẻ em mắc bệnh là 2 tuổi. CDC đang phối hợp với các chuyên gia nước ngoài xác định xem adenovirus, một loại virus thường gây ra các triệu chứng về đường ruột như nôn, tiêu chảy, có phải là một yếu tố gây ra tình trạng này hay không. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể hay mối liên hệ giữa virus này với căn bệnh vẫn chưa được xác định. CDC cảnh báo không đưa ra kết luận trong thời điểm này.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Y tế Brunei ngày 7/5 cho biết nước này đã tăng cường giám sát trên toàn quốc nhằm phát hiện các trường hợp viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân ở trẻ em từ 1 tháng tuổi đến 16 tuổi. Theo bộ trên, bệnh viêm gan cấp tính này không phải là một trong những biểu hiện của COVID-19 ở trẻ em hoặc biến chứng của tiêm chủng COVID-19 ở trẻ em.

Bệnh viêm gan cấp tính đã xuất hiện ở một số nước Đông Nam Á, khiến 3 bệnh nhi tử vong.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm