Chủ Nhật, 28/12/2025 11:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Viên kim cương hơn 200 carat được trình làng sau 20 năm

(ANTV) - Viên kim cương trắng biệt danh "The Rock", ước tính trị giá lên tới 30 triệu USD, đã được trưng bày lần đầu tiên tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE),  hơn 20 năm sau khi được tìm thấy.

Viên kim cương 228,31 carat được tìm thấy hơn 20 năm trước tại Nam Phi. Viên đá quý này vài ngày sau sẽ được chuyển về Geneva, Thụy Sĩ để đấu giá vào ngày 11/5.

Hãng Christie's khẳng định đây là viên kim cương trắng lớn nhất từng được bán đấu giá, có chiều dài hơn 5 cm, rộng khoảng 3,4 cm và dày khoảng 2,2 cm.

Viên đá đã từng thuộc về hai đời chủ. Lần mua bán đầu tiên được giữ bí mật, cũng do Christie's làm trung gian. Người chủ hiện tại đề nghị hãng tổ chức bán đấu giá công khai khi thấy thị trường mua bán đá quý, tác phẩm nghệ thuật tăng nhiệt trở lại.

Christie's kỳ vọng viên kim cương trắng sẽ được bán với giá 20-30 triệu USD.

Bé trai Trung Quốc 10 tuổi hiến tủy cứu mẹ

Bé trai Trung Quốc Cao Xuan-yi 10 tuổi mới đây đã gây chú ý trên mạng xã hội sau khi di chuyển 400 km và rút 30 ống máu để làm xét nghiệm, nhằm hiến tủy cứu mẹ mắc bệnh bạch cầu.

Video ghi lại cảnh Cao Xuan-yi vào viện lấy máu đã thu hút hơn 230.000 lượt thích trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo. Em tỏ ra kiên định và mạnh mẽ khi nhân viên y tế bắt đầu lấy máu từ tay em.

Xuan-yi và em trai 3 tuổi trước đây có cuộc sống êm đềm với cha mẹ tại tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc. Tai ương bất ngờ ập đến khi bà Cao Mei-xi-a, 33 tuổi, mẹ của em, được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp dòng tủy hồi tháng 7/2020, sau khi xét nghiệm máu vì bị thương ở chân.

Câu chuyện của Xuan-yi khiến nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc xúc động. Em cho biết mẹ cho em một cuộc sống, nên em muốn trả lại một cuộc sống cho mẹ.

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm