Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 4, 30/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Viên kim cương hơn 200 carat được trình làng sau 20 năm

(ANTV) - Viên kim cương trắng biệt danh "The Rock", ước tính trị giá lên tới 30 triệu USD, đã được trưng bày lần đầu tiên tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE),  hơn 20 năm sau khi được tìm thấy.

Viên kim cương 228,31 carat được tìm thấy hơn 20 năm trước tại Nam Phi. Viên đá quý này vài ngày sau sẽ được chuyển về Geneva, Thụy Sĩ để đấu giá vào ngày 11/5.

Hãng Christie's khẳng định đây là viên kim cương trắng lớn nhất từng được bán đấu giá, có chiều dài hơn 5 cm, rộng khoảng 3,4 cm và dày khoảng 2,2 cm.

Viên đá đã từng thuộc về hai đời chủ. Lần mua bán đầu tiên được giữ bí mật, cũng do Christie's làm trung gian. Người chủ hiện tại đề nghị hãng tổ chức bán đấu giá công khai khi thấy thị trường mua bán đá quý, tác phẩm nghệ thuật tăng nhiệt trở lại.

Christie's kỳ vọng viên kim cương trắng sẽ được bán với giá 20-30 triệu USD.

Bé trai Trung Quốc 10 tuổi hiến tủy cứu mẹ

Bé trai Trung Quốc Cao Xuan-yi 10 tuổi mới đây đã gây chú ý trên mạng xã hội sau khi di chuyển 400 km và rút 30 ống máu để làm xét nghiệm, nhằm hiến tủy cứu mẹ mắc bệnh bạch cầu.

Video ghi lại cảnh Cao Xuan-yi vào viện lấy máu đã thu hút hơn 230.000 lượt thích trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo. Em tỏ ra kiên định và mạnh mẽ khi nhân viên y tế bắt đầu lấy máu từ tay em.

Xuan-yi và em trai 3 tuổi trước đây có cuộc sống êm đềm với cha mẹ tại tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc. Tai ương bất ngờ ập đến khi bà Cao Mei-xi-a, 33 tuổi, mẹ của em, được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp dòng tủy hồi tháng 7/2020, sau khi xét nghiệm máu vì bị thương ở chân.

Câu chuyện của Xuan-yi khiến nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc xúc động. Em cho biết mẹ cho em một cuộc sống, nên em muốn trả lại một cuộc sống cho mẹ.

Thăm dò khán giả