Bắt các đối tượng trộm cắp, cướp giật
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Ngày 7/6, Đại hội đồng LHQ đã bầu các chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khoá 77. Cuộc họp cũng đã đồng thuận bầu Việt Nam trở thành một trong những Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 đại diện cho khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí này trong một năm, kể từ ngày 13/9.
Đại hội đồng LHQ là 1 trong 6 cơ quan chính của LHQ và là cơ quan duy nhất của LHQ có đại diện của tất cả 193 nước thành viên.
Đại hội đồng LHQ có thẩm quyền rộng trong các lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội; có quyền thảo luận và đưa ra kiến nghị về các vấn đề thuộc phạm vi Hiến chương hoặc bất kỳ vấn đề nào thuộc thẩm quyền của các cơ quan của LHQ, nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trên phạm vi toàn cầu.
Trong 45 năm là thành viên của LHQ, Việt Nam đã gánh vác nhiều trọng trách lớn, có nhiều đóng góp thực chất và hiệu quả cho tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh.
Với đường lối đối ngoại đa phương đúng đắn, lấy LHQ là trọng tâm, Việt Nam - trên cương vị mới, sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho những mục tiêu cao cả của LHQ, đó là giải quyết xung đột, duy trì hòa bình, ổn định cho tất cả người dân trên thế giới.
Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản hội đàm cấp cao về vấn đề Triều Tiên
Ngày 8/6, các quan chức ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhóm họp tại Seoul để đánh giá các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên là "nghiêm trọng", đồng thời hối thúc Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán.
Các quan chức tham dự cuộc họp gồm Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun-dong và người đồng cấp Mỹ Wendy Sherman và Nhật Bản Takeo Mori.
Cuộc họp được tổ chức sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm tới Seoul và Tokyo 2 tuần trước đó. Đây là cuộc họp đầu tiên giữa thứ trưởng ngoại giao 3 nước kể từ cuộc họp vào tháng 11/2021 tại Washington.
Trước đó, ngày 7/6, Thứ trưởng Cho Huyn-dong đã tham vấn trực tiếp với người đồng cấp Sherman. Tại cuộc tham vấn, hai bên đã thảo luận tình hình Triều Tiên và các vấn đề còn tồn tại trong quan hệ đồng minh giữa hai nước.
Cuộc hội đàm giữa các quan chức ngoại giao cấp cao Hàn-Mỹ-Nhật diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên ngày 5/6 phóng 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông. Sau đó, Hàn Quốc và Mỹ cũng phóng 8 tên lửa đạn đạo ra vùng biển này sáng 6/6. Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc và Mỹ nhận định Bình Nhưỡng có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân "trong những ngày tới".
Hàn Quốc dỡ bỏ quy định tự cách ly bắt buộc với tất cả người nhập cảnh
Hàn Quốc ngày 8/6 đã dỡ bỏ quy định tự cách ly 7 ngày bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh nước này. Đây là động thái mới nhất của Hàn Quốc nhằm trở lại trạng thái bình thường như trước đại dịch COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc mới tại nước này đang trên đà giảm.
Tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc, bất kể quốc tịch hay tình trạng tiêm chủng, không phải tự cách ly bắt buộc trong 7 ngày, song vẫn phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh. Người nhập cảnh cũng phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp xét nghiệm nhanh hay xét nghiệm PCR trước khi lên chuyến bay tới Hàn Quốc.
Hàn Quốc đã tăng số chuyến bay quốc tế hằng tuần lên 732 chuyến trong tháng 6 này, so với 532 chuyến trong tháng 5 khi nước này bắt đầu bình thường hóa hoàn toàn hoạt động của sân bay quốc tế Incheon, trong bối cảnh nhu cầu du lịch bằng đường hàng không gia tăng. Số ca mắc mới ghi nhận ngày 8/6 tại Hàn Quốc ít hơn 20% so với số ca ghi nhận 1 tuần trước đó trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại nước này có chiều hướng giảm sau khi ghi nhận mức đỉnh hơn 621.000 ca mắc mới ngày 17/3.
Mỹ cấp phép cho vaccine COVID-19 của Novavax
Các cố vấn của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã đưa ra khuyến nghị rằng, cơ quan này cho phép sử dụng vaccine COVID-19 hai liều của Novavax. Khuyến nghị trên được đưa ra trong một cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 21-0 và một phiếu trắng.
Một bản tóm tắt của FDA cho thấy, vaccine COVID-19 của Novavax đạt hiệu quả 90% trong việc bảo vệ chống lại bệnh thể nhẹ, trung bình và nặng.
Nghiên cứu chính mà cơ quan này sử dụng để đánh giá hiệu quả của vaccine Novavax được thực hiện với khoảng 30.000 bệnh nhân ở Mỹ và Mexico. Tuy nhiên, việc thu thập dữ liệu đã kết thúc vào cuối tháng 9/2021, vài tháng trước khi biến thể Omicron được phát hiện ở Mỹ.
Vaccine Novavax sử dụng các bản sao protein đột biến của virus SARS-CoV-2 được sản xuất trong phòng thí nghiệm chứ không phải các đoạn mã di truyền hướng dẫn các tế bào của cơ thể tạo ra protein thúc đẩy phản ứng miễn dịch.
Trên thực tế, cả hai cách tiếp cận đều đạt hiệu quả trong việc chống lại COVID-19. Sau khi được FDA cấp phép, vaccine Novavax có thể được tung ra thị trường sau khi Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ xác nhận.
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn được xem là ‘mùa vàng’ của mua sắm trực tuyến, khi hàng loạt chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát mạnh mẽ với mức độ tinh vi ngày càng cao.
(ANTV) - Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục ghi nhận mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chỉ số AQI duy trì ở mức cao suốt từ sáng tới tối. Trong điều kiện thời tiết hanh khô, lớp bụi mịn dày đặc bao phủ đang tác động trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.
(ANTV) - Chúng ta đang ở tháng cuối cùng của năm 2025, để đón năm mới với bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp nhiều địa phương bắt đầu hoạt động chỉnh trang đường phố, trong đó có việc cải tạo vỉa hè, lòng đường. Hoạt động này không chỉ diễn ra tại các đô thị lớn, mà các tuyến đường giao thông nông thôn, đường dân sinh cũng đang được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp.
(ANTV) - Những bức bích họa tại thành phố Pompeii của Italia vào thời La Mã cổ đại bị vỡ và vùi lấp suốt nhiều thế kỷ đang được phục dựng nhờ một hệ thống robot. Công nghệ này hỗ trợ các nhà khảo cổ học trong nhiệm vụ được xem là khó khăn và tốn nhiều công sức là ghép các mảnh vỡ bức họa lại với nhau.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Đinh Thị Thanh Tuyền (cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM), Zhang Lei (quốc tịch Trung Quốc), Trần Thị Thúy Liễu (quản lý nhà hàng), Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) cùng 3 bị can đồng phạm về tội môi giới mại dâm.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên cường độ, di chuyển chậm, hướng về vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.
(ANTV) - Ở bản người Mông ở Mỹ Á, xã Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ, bình yên không chỉ đến từ núi rừng, mà còn được vun đắp từ tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân bản. Trong đó, mô hình “Bản Mông bình yên” được xem là sợi dây gắn kết bà con đồng bào dân tộc. Để mô hình hoạt động hiệu quả, những người như anh Sùng A Lử, Tổ phó tổ ANTT khu Mỹ Á vẫn đang ngày đêm miệt mài vun đắp sự bình yên cho bản làng.
(ANTV) - Những năm qua, cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo người dân thực hiện việc đứng tên chính chủ phương tiện, nhằm tuân thủ các quy định pháp luật. Với số lượng phương tiện lớn, Công an TPHCM đã triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký xe.