Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 6, 12/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam kêu gọi bảo vệ dân thường trước nạn đói do xung đột

(ANTV) - Ngày 11/3, tại LHQ, Mỹ đã tổ chức phiên thảo luận mở trực tuyến về bảo vệ thường dân trước nạn đói do xung đột. Tại cuộc thảo luận, Việt Nam kêu gọi các quốc gia, tổ chức và các nhà tài trợ duy trì đóng góp cho các chương trình cứu trợ nhân đạo, hỗ trợ các nước tăng năng lực bảo vệ, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) David Beasley và đại diện nhiều tổ chức phi chính phủ đã tham dự và báo cáo tại cuộc họp.

Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định Hội đồng Bảo an cần tăng cường nỗ lực để giải quyết nạn đói do xung đột.

Đại sứ kêu gọi các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực và các nhà tài trợ duy trì đóng góp cho các chương trình cứu trợ nhân đạo, hỗ trợ các nước tăng năng lực bảo vệ, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân và xây dựng hệ thống lương thực bền vững giúp người dân có thể tiếp cận lương thực an toàn và đủ dinh dưỡng.

Đại sứ cho rằng Liên hợp quốc cần có giải pháp tổng thể, trong đó tập trung ngăn ngừa, chấm dứt xung đột, xây dựng hòa bình bền vững; khắc phục các nguyên nhân gốc rễ của xung đột, thúc đẩy vai trò của tổ chức khu vực trong duy trì hòa bình và giải quyết xung đột trong khu vực./.

BT
Thăm dò khán giả