Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An
(ANTV) - Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
(ANTV) - Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 3 vừa công bố danh sách giải thưởng năm 2022, trong đó Việt Nam được vinh danh là “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.
Sở hữu lịch sử phong phú, hương vị đặc trưng và độc đáo, cùng phương thức chế biến riêng biệt, ẩm thực Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực để được được vinh danh.
Giải thưởng Ẩm thực thế giới - World Culinary Awards là giải thưởng nằm trong hệ thống Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards, quy tụ những tên tuổi nổi danh toàn cầu của ngành ẩm thực, những người tiên phong, có ảnh hưởng và những đầu bếp hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới.
Biến dép tông cũ thành tranh tường
Dép tông cũ là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất ở Nigeria. Trước thực trạng này, nghệ sĩ Eugene Konboye đã nghĩ ra cách làm độc đáo để biến loại rác này thành những bức tranh chân dung trên tường.
Anh Konboye thu thập dép tông cũ từ các bãi rác địa phương. Dép sẽ được làm sạch, phân loại theo màu và cắt thành những hình vuông với kích thước khác nhau. Các mảnh ghép này sau đó được dán vào một tấm bảng, trở thành các điểm ảnh trong một bức tranh lớn hơn.
Bằng cách tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ dép tông cũ, anh Konboye hy vọng không chỉ giúp giảm lượng rác thải nhựa, mà còn tạo ra những bức tranh tường đầy màu sắc và truyền cảm hứng bảo vệ môi trường cho người dân địa phương.
Mỹ: Quảng trường Times Square chào đón năm mới
Các thành phố trên thế giới đang bước vào mùa lễ hội cuối năm sôi động. Một trong những điểm chào đón năm mới nổi tiếng là Quảng trường Thời Đại (Times Square) tại New York, Mỹ, đang trang hoàng lộng lẫy và chuẩn bị cho thời khắc bước sang năm 2023.
Con số 2023 lấp lánh đã được dựng lên tại quảng trường, chờ đợi giây phút thả quả cầu pha lê trong thời khắc giao thừa. Người dân New York đã đổ về đây để cùng hòa chung không khí chuẩn bị tưng bừng này.
Trước khi được đặt ở đây, con số 2023 khổng lồ cao hơn 2m đã đi một vòng khắp nhiều bang của Mỹ, mang theo thông điệp truyền cảm hứng cho một năm mới vui vẻ và may mắn. Còn 11 ngày nữa là đến giao thừa, nhiều người dân đã đeo kính “2023” để chờ đón năm mới với nhiều niềm hy vọng và khởi sắc hơn.
Thụy Điển: Khách sạn băng tuyết mở cửa đón khách
Theo thông lệ hàng năm, cứ đến mùa đông, một khách sạn đặc biệt làm từ băng tuyết sẽ xuất hiện tại ngôi làng thị trấn Kiruna của Thụy Điển, cách vòng Bắc cực khoảng 200km. Năm nay là lần thứ 33 khách sạn mở cửa đón khách.
Khách sạn trông tựa như căn lều khổng lồ này có nhiều phòng ngủ để khách chọn lựa. Mỗi phòng được thiết kế theo chủ đề khác nhau và nhiệt độ luôn được duy trì ở mức âm 5 đến âm 8 độ C.
Ngoài nghỉ qua đêm, du khách đến đây còn có thể trải nghiệm các dịch vụ thú vị khác ở quầy bar, hay dùng bữa tại nhà hàng với các món ăn được làm từ nguyên liệu sẵn có tại địa phương, phục vụ trên những chiếc đĩa bằng băng. Khách sạn cũng có phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Do được làm hoàn toàn từ băng tuyết, nên khách sạn không thể duy trì hoạt động khi nhiệt độ tăng lên vào mùa Xuân.
Ngôi nhà bánh gừng Giáng sinh tại Thụy Điển
Cuộc thi xây nhà bánh gừng Giáng sinh vừa được tổ chức tại Bảo tàng Kiến trúc và Thiết kế tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển. Tại đây, khách tham quan sẽ được ngắm nhìn hàng chục ngôi nhà bánh gừng xinh đẹp và cầu kỳ.
Đây là năm thứ 15 cuộc thi được tổ chức. Chủ đề năm nay là “Around The Corner”, với những ngôi nhà dự thi chủ yếu lấy cảm hứng từ chủ đề văn học hay truyện cổ tích. Vận dụng trí tưởng tượng phong phú và kỹ năng làm bánh tài tình, các đội tham gia đã biến những sáng tạo của mình thành hiện thực, từ những chú rô-bốt, đu quay và cả trò chơi điện tử PacMan.
Bà Sara Sandell, Ban Tổ chức cuộc thi nhà bánh gừng cho biết: “Chủ đề năm nay là Around The Corner. Nó mang đến 1 không khí vui tươi, và mọi người cũng có thể diễn giải nó theo nhiều cách khác nhau.”
Vượt qua các đối thủ để giành chiến thắng trong cuộc thi năm nay là ngôi nhà mô phỏng theo Biệt thự Villakulla – hay Biệt thự Bát nháo với những nhân vật đáng yêu trong tiểu thuyết “Pippi tất dài” của nhà văn Astrid Lindgren.
Chị Monika Stenholm, Đồng quán quân cuộc thi nhà bánh gừng cho biết: “Chúng tôi đã luôn muốn làm ngôi nhà của Pippi tất dài, biệt thự Villakulla. Thật tuyệt khi nó phù hợp với chủ đề năm nay.”
Chị Cecilia Clarving, Đồng quán quân cuộc thi nhà bánh gừng cho biết: “Chúng tôi hy vọng trẻ em sẽ thích tác phẩm của mình. Dù vậy cuộc thi năm nay quy tụ rất nhiều ngôi nhà bánh gừng xinh đẹp và độc đáo.”
Cuộc thi đồng thời cũng là triển lãm thường niên này đã trở thành một nét đặc trưng trong mùa lễ Giáng sinh ở thủ đô Thụy Điển. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 8/1 năm sau.
(ANTV) - Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
(ANTV) - Trong tiến trình phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, TP HCM chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương có tổng chiều dài 11,269 km, trong đó đoạn đi ngầm dài 9,255 km, đoạn đi trên cao dài gần 1km. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 57.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TPHCM.
(ANTV) - Sau 09 ngày “thần tốc” xây dựng, sáng nay, 18/12, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao căn nhà gắn kết tình cảm Công an và nhân dân tại xã Đông Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Công đoàn Công an nhân dân (CAND) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay 18/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.
(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Bí thư Tỉnh ủy.
(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Thái Đại Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.
(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.
(ANTV) - Tối 17/12 (theo giờ bờ Đông nước Mỹ, tức sáng nay (18/12) theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu quan trọng gửi tới toàn thể người dân nhân dịp cuối năm.
(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.