Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 7, 17/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam - Top 10 điểm đến hàng đầu của du khách Australia

(ANTV) - Theo số liệu vừa được Cơ quan thống kê Australia công bố, cùng với New Zealand, Indonesia, Anh và Mỹ, Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến phổ biến nhất với du khách Australia trong tháng 7 vừa qua.

Báo cáo cho biết, trong tháng 7, đã có gần 1 triệu lượt người Australia ra nước ngoài, cao hơn gần 90.000 lượt so với tháng trước đó. Đây là kết quả tích cực nhưng vẫn thấp hơn gần 60% so với cùng kỳ năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

So với các tháng trước của năm, sau khi Australia và Việt Nam đều đã mở cửa trở lại biên giới quốc tế, số lượng du khách Australia tới Việt Nam đã tăng đáng kể, với hơn 18.500 lượt trong tháng 7. Tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn 10.000 lượt so với năm 2019.

Sinh viên Hà Lan thiết kế ô tô thu giữ khí CO2

Hướng tới tương lai bền vững cho thế giới, khi mà các hoạt động vận tải không gây ô nhiễm môi trường, một nhóm sinh viên tại Hà Lan đã thiết kế một chiếc xe ô tô thể thao không chỉ chạy điện hoàn toàn mà còn độc đáo bởi khả năng thu giữ khí CO2.

Chiếc xe ô tô có 2 chỗ ngồi, chạy bằng ắc quy pin Li-ion. Hầu hết các linh kiện của ô tô được sản xuất bằng máy in 3D từ nhựa tái chế.Để giảm tối đa lượng khí CO2 thải ra trong toàn thời gian, từ sản xuất đến khi kết thúc vòng đời của xe, ắc quy gần như không thải CO2 trong lúc vận hành. Trong khi đó, hai màng lọc của xe thu giữ lại 2 kg CO2 sau mỗi 32 nghìn km xe chạy.

Máy bay điện chở khách tại Thụy Điển

Hàng không là một trong những loại hình vận tải phát thải khí nhà kính nhiều nhất thế giới. Các nhà sản xuất đang nghiên cứu những mẫu máy báy mới chạy bằng năng lượng thân thiện hơn với môi trường. Một trong các mẫu tiên phong là máy bay điện có tên ES-30, mới được các nhà sản xuất máy bay Thụy Điển giới thiệu.

ES-30 là máy bay 4 cánh quạt, với thời lượng pin dự kiến giúp bay được 200 km liên tục. Máy bay có động cơ dự phòng, chạy bằng nhiên liệu hàng không bền vững, giúp tăng gấp đôi phạm vi hoạt động lên 400 km.Máy bay vẫn đang trong giai đoạn phát triển với chuyến bay thử nghiệm dự kiến tổ chức vào năm 2026. Tuy nhiên, dự án được đánh giá có tính khả thi cao.Hãng hàng không Air Canada đã đặt mua 30 chiếc máy bay điện loại này.

BT
Thăm dò khán giả