Chủ Nhật, 14/12/2025 16:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Việt Nam ủng hộ hoạt động gìn giữ hòa bình và cảnh sát LHQ

(ANTV) - Ngày 10/11, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức phiên thảo luận thường niên về Cảnh sát Liên hợp quốc, tập trung vào chủ đề “Đóng góp của lực lượng cảnh sát Liên hợp quốc đối với chương trình phụ nữ, hòa bình, an ninh”. Tại đây, Việt Nam tái khẳng định sự ủng hộ dành cho hoạt động gìn giữ hòa bình nói chung và của cảnh sát Liên hợp quốc nói riêng.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, cho rằng hoạt động gìn giữ hòa bình tiếp tục là một công cụ quan trọng trong duy trì hòa bình, an ninh quốc tế.

Trong hơn 60 năm hoạt động, bộ phận cảnh sát đã có nỗ lực to lớn thực hiện nhiệm vụ được giao, tăng cường năng lực và hợp tác chặt chẽ với các bộ phận dân sự, quân sự của phái bộ, trong bối cảnh thách thức ngày càng gia tăng.

Đại sứ cũng ghi nhận đóng góp của nữ cảnh sát Liên hợp quốc cũng như nữ nhân viên gìn giữ hòa bình, góp phần tăng cường hiệu quả và hoạt động của các phái bộ, uy tín và khả năng hợp tác với cộng đồng địa phương, và tăng cường khả năng bảo vệ, do đó cần tăng cường quan tâm và nguồn lực nhằm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình.

Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra tại Glasgow (Vương quốc Anh) đã đạt được tiến triển hướng tới mục tiêu khống chế sự ấm lên của Trái Đất, song các bên vẫn cần nỗ lực hơn nữa để có thể đạt được một thỏa thuận trước khi hội nghị này bế mạc vào ngày 12/11. Thủ tướng nước chủ nhà Boris Johnson đã đưa ra phát biểu trên trong cuộc họp báo bên lề hội nghị COP26.

Thủ tướng Johnson cho rằng các nước cần quyết tâm đi đến một thỏa thuận chung. Theo ông, các nước đã lãng phí 6 năm sau khi ký kết một hiệp định đầy hứa hẹn ở Paris nhưng lại để mặc, khiến các nước dễ bị tổn thương và thế hệ tương lai đang yêu cầu "được bồi thường" tại COP26.

Theo Thủ tướng Anh, các nhà lãnh đạo thế giới "không có gì để biện minh" sau khi những quốc gia bị ảnh hưởng bởi tình trạng ấm lên của Trái Đất, đặc biệt là các quốc đảo, nêu lên thực trạng mà họ đang phải đối mặt. Chính vì vậy, các nước cần tận dụng những giờ phút cuối cùng của hội nghị để cùng nhau hành động, thông qua thỏa thuận chính thức nhằm chống lại tình trạng biến đổi khí hậu mà con người gây ra.

Tin mới nhất

Thần tốc không để bà con thiếu mái nhà đón Tết

Thần tốc không để bà con thiếu mái nhà đón Tết

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sau mưa bão liên tiếp, nhiều ngôi nhà vùng núi cao ở TP Đà Nẵng bị hư hỏng nặng, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Trước yêu cầu cấp bách đó, hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, Công an thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”. Với tiến độ tính bằng giờ, quyết tâm trong 45 ngày thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở, để mọi hộ dân bị thiệt hại sớm có mái nhà vững chắc đón Tết Nguyên đán.

Ngọn cờ đầu trong tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy

Ngọn cờ đầu trong tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy

Chính trị 14/12/2025

(ANTV) - Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương về "tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

Công an Gia Lai – điểm sáng trong thực hiện "Chiến dịch Quang Trung”

Công an Gia Lai – điểm sáng trong thực hiện "Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Từ khi triển khai thực hiện chiến dịch Quang Trung xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ, Công an tỉnh Gia Lai xác định tinh thần làm việc không kể thời gian. CBCS tham gia chiến dịch tranh thủ từng giờ từng phút, nỗ lực hết mình để Nhân dân sớm có ngôi nhà mới và xem kết quả đạt được là minh chứng cho việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong CAND.

Cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm

Cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Công an các địa phương đã mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và các sự kiện lớn của đất nước, các lễ hội đầu năm 2026.

Tăng cường bảo đảm tuyệt đối an toàn các cơ sở cai nghiện ma túy

Tăng cường bảo đảm tuyệt đối an toàn các cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Nhằm nâng cao khả năng ứng trực và hiệu quả bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối tại các cơ sở cai nghiện ma tuý do Công an TP HCM quản lý, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát cơ động đã triển khai công tác phối hợp đảm bảo ANTT, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ - Tết.

Định hướng công tác điều hành giá cuối năm 2025

Định hướng công tác điều hành giá cuối năm 2025

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687 ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.

 Du lịch TP HCM sôi động dịp cuối năm

Du lịch TP HCM sôi động dịp cuối năm

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Kinh tế TP.HCM trong những tháng qua đã tiếp tục duy trì đà phục hồi, tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ tiếp tục giữ vai trò chủ lực.

Chuyển đổi sinh kế vì một thị trường an toàn và bền vững

Chuyển đổi sinh kế vì một thị trường an toàn và bền vững

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Trong nhiều năm qua, hoạt động buôn bán và giết mổ chó mèo từng tồn tại ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dịch bệnh và ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh. Trước yêu cầu xây dựng một thị trường tiêu dùng an toàn, bền vững và phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, nhiều hộ kinh doanh đã từng bước từ bỏ nghề cũ, chuyển hướng sang những sinh kế mới ổn định và nhân văn hơn.

Gần dân nhất để làm việc hiệu quả nhất

Gần dân nhất để làm việc hiệu quả nhất

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.

Xem thêm