Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Thứ 2, 06/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Virus gây bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục lây lan

(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo virus gây bệnh đậu mùa khỉ có thể tiếp tục lây lan và sẽ có thêm nhiều nước khác báo cáo các trường hợp mắc bệnh này. WHO cho biết từ ngày 13/5-2/6, các cơ quan y tế đã ghi nhận 780 ca mắc đậu mùa khỉ tại 27 quốc gia mà căn bệnh này không phải là bệnh đặc hữu.

 

 

 

Trong số những quốc gia trên, Anh ghi nhận số ca mắc đậu mùa khỉ cao nhất, với 207 ca. Tiếp đến là Tây Ban Nha (156 ca), Bồ Đào Nha (138 ca), Canada (58 ca) và Đức (57 ca). Ngoài các nước châu Âu và Bắc Mỹ, virus gây bệnh đậu mùa khỉ cũng đã lan ra các nước hiếm khi xuất hiện căn bệnh này gồm Argentina, Australia, Maroc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), mỗi nước ghi nhận dưới 10 ca mắc.

Theo WHO, mặc dù hiện nay nguy cơ đe dọa sức khỏe cộng đồng vẫn ở mức thấp, nhưng nguy cơ có thể gia tăng nếu virus gây bệnh đậu mùa khỉ lây lan mạnh ở những quốc gia chưa từng ghi nhận bệnh này. Ở cấp độ toàn cầu, WHO đánh giá nguy cơ ở mức trung bình do đây là lần đầu tiên ghi nhận các ca mắc đậu mùa khỉ và ổ dịch đậu mùa khỉ ở những nước coi đây là bệnh đặc hữu cũng như những nước không coi đây là bệnh đặc hữu./.

 
 

 

Malaysia đã đón hơn 1 triệu du khách kể từ khi nước này mở cửa biên giới vào ngày 1/4. Số lượng trên đạt hơn 50% so với mục tiêu mà Chính phủ Malaysia đặt ra, đó là đón 2 triệu khách quốc tế trong năm nay với 8,6 tỷ Ringgit (RM) doanh thu từ du lịch.

Theo Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia, đa số du khách nhập cảnh Malaysia đến từ Singapore và dự kiến sẽ có thêm nhiều khách du lịch từ Nhật Bản, Iran và Hàn Quốc.

Một trong những lý do khiến du khách ưu tiên lựa chọn đến đất nước này là bởi song song với việc mở cửa biên giới trở lại, quốc gia này đã dỡ bỏ các chốt kiểm dịch bắt buộc, kiểm tra sàng lọc COVID-19 cũng như bỏ quy định mua bảo hiểm. Tuy nhiên, vấn đề nước này đang gặp phải là thiếu nhân lực ngành du lịch để phục hồi ngành công nghiệp không khói.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, ngành du lịch Malaysia đã có nhiều chiến lược, trong đó tập trung vào loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại cung cấp vé máy bay và khách sạn lưu trú với mức chiết khấu lên tới 35% đến hết tháng 6/2022./.

BT
Thăm dò khán giả