Thứ Bảy, 13/12/2025 20:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vợ chồng hoàng tử Anh từ bỏ tước hiệu hoàng gia

(ANTV) - Mới đây, Công tước Harry và Công nương Meghan Markle đã bất ngờ tuyên bố rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia Anh và sẽ tự chủ về tài chính. Tuyên bố được đưa ra sau khi Công nương Megan Markle bị giới truyền thông Anh công kích, khi đưa nhiều thông tin sai lệch ngay cả khi cô đang mang thai và nuôi con nhỏ.

Trong một bài viết trên mạng xã hội Instagram, vợ chồng hoàng tử Harry cho biết, sẽ chính thức rút khỏi vai trò trong Hoàng gia Anh và sẽ không làm đại diện cho Hoàng gia Anh trong các sự kiện chính thức.

Tuy nhiên họ vẫn sẽ hoàn toàn ủng hộ nữ hoàng, cũng như thực hiện các trách nhiệm Hoàng gia. Trong thông báo chính thức, vợ chồng hoàng tử Anh cho biết sẽ sống ở cả Mỹ và Anh, làm việc để tự chủ tài chính và sẽ mở một tổ chức từ thiện trong tương lai.

Tỷ phú Nhật Bản tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản Twitter

Nhiều tiền liệu có mua được hạnh phúc? Để trả lời cho câu hỏi này, mới đây, một tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa đã có hành động gây chú ý khi tuyên bố trao tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản Twitter của mình như một trải nghiệm xã hội để đánh giá liệu khoản tiền này có làm gia tăng cảm xúc tích cực của họ hay không.

Cụ thể, vị tỷ phú 44 tuổi này, cho biết sẽ tặng 1 triệu yen (tương đương 9.000 USD) mỗi người cho 1.000 người theo dõi được lựa chọn ngẫu nhiên trong số những người đăng lại một bài đăng trên Twitter hôm 1/1, khoản tiền trao tặng này sẽ được theo dõi thông qua các cuộc khảo sát thường xuyên. Maezawa khẳng định đây là "một trải nghiệm xã hội nghiêm túc" và hy vọng ý tưởng sẽ thu hút được sự quan tâm của các học giả và chuyên gia kinh tế.

Ông Maezawa nổi tiếng là thương nhân đầu tiên được bay vòng quanh Mặt Trăng trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk. Ông cũng là một doanh nhân thành đạt, nhạc sĩ, nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà sưu tầm nghệ thuật. Hiện tài khoản Twitter của ông thu hút gần 7 triệu người theo dõi./.

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm