Thứ Tư, 09/07/2025 13:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Đối tượng cầm đầu bị phạt 15 năm tù

(ANTV) - Ngày 19/01, Tòa án Bỉ đã ra phán quyết phạt tù 15 năm đối với 1 công dân Việt Nam, với cáo buộc đối tượng này là kẻ cầm đầu đường dây buôn người trong vụ 39 người thiệt mạng trong xe tải từ Bỉ sang Anh cách đây 3 năm.

Đối tượng Võ Văn Hồng, 45 tuổi, bị cáo buộc điều hành đường dây buôn người qua eo biển tại Bỉ có liên quan đến thảm kịch năm 2019.

Tòa án Bỉ đã mở phiên xét xử 23 nghi phạm liên quan đường dây buôn người đứng sau vụ việc vào ngày 15/12 năm ngoái, trong đó tập trung vào chi tiết chiếc xe tải đã rời Anderlecht, thuộc vùng ngoại ô phía Tây thủ đô Brussels (Bỉ) vào ngày 22/10/2019, để đến Anh. Đây được cho là nơi đường dây buôn người bố trí 2 ngôi nhà để phân nhóm những người di cư trước khi khởi hành.

Trước đó, ngày 23/10/2019, nhà chức trách Anh đã phát hiện 39 thi thể người Việt trong 1 thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays. Theo kết quả điều tra, trong quá trình di chuyển, những người trên xe đã bị ngạt khí và đây là 1 trong những nguyên nhân trực tiếp khiến họ tử vong. Sau vụ việc, giới chức Anh và Bỉ đều đã tiến hành các cuộc điều tra và bố ráp 1 số địa điểm để tìm những đối tượng tình nghi liên quan.

Kazakhstan tăng cường an ninh trước nguy cơ làn sóng biểu tình mới

Lực lượng an ninh Kazakhstan ngày 19/01 đã chặn vài tuyến phố trung tâm và lập rào chắn ở 1 quảng trường của Almaty, thành phố lớn nhất nước này, để tăng cường đảm bảo an ninh.

Động thái diễn ra sau khi phe đối lập do cựu quan chức ngân hàng Kazakhstan, Mukhtar Ablyazov dẫn đầu, tuyên bố sẽ tổ chức biểu tình bên ngoài các tòa nhà chính phủ ở những thành phố lớn trên khắp cả nước. Trước đó, tòa án Kazakhstan đã ra phán quyết coi phong trào chính trị của ông Ablyazov là tổ chức cực đoan.

Trong những ngày đầu năm 2022, biểu tình bạo loạn đã leo thang ở nhiều khu vực của Kazakhstan để phản đối tình trạng tăng giá nhiên liệu. Bất ổn an ninh đã buộc Tổng thống nước này phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại nhiều tỉnh và thành phố lớn đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO). Hiện lực lượng gìn giữ hòa bình của CSTO đã hoàn thành nhiệm vụ và trong ngày 19/01 cũng hoàn tất việc rút quân khỏi quốc gia Trung Á.

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm