Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 12 luật
(ANTV) - Sáng nay (7/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 12 luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua.
(ANTV) - Liên quan đến tình hình Haiti sau vụ ám sát tổng thống. Bộ trưởng phụ trách bầu cử Haiti Mathias Pierre cho biết Thủ tướng lâm thời Claude Joseph sẽ từ chức. Ông Pierre cho biết tiến trình thương lượng vẫn đang diễn ra, nhưng ông Ariel Henry, người được cố Tổng thống Jovenel Moise chỉ định thay thế ông Joseph một ngày trước khi bị ám sát, sẽ lãnh đạo đất nước.
Ông Claude Joseph - người trên danh nghĩa là thủ tướng lâm thời Haiti kể từ lúc Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát - cho biết ông đã đồng ý từ chức và trao quyền lực cho một nhân vật khác được cộng đồng quốc tế ủng hộ.
Trong khi đó, thông tin từ một quan chức cho biết chính phủ mới của Haiti sẽ được thành lập trong ngày hôm nay. Chính phủ mới sẽ được giao nhiệm vụ tổ chức các cuộc bầu cử mới sớm nhất có thể.
Trước vụ ám sát Tổng thống Moise, Haiti - quốc gia 11 triệu dân - vốn đã rơi vào khủng hoảng. Ông Moise không tổ chức bầu cử kể từ lúc lên nắm quyền hồi đầu năm 2017 và quốc gia này không có quốc hội kể từ tháng 1/2020.
IAEA phản ứng về việc tạm dừng đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran
Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết việc tạm dừng cuộc đàm phán nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran đã khiến tổ chức này rơi vào "tình thế khó xử". Trước đó, một quan chức Iran thông báo các cuộc đàm phán tại Vienna sẽ không được nối lại trước khi chính phủ mới nhậm chức vào tháng 8 tới.
Ông Ebrahim Raisi sẽ thay thế Tổng thống hiện nay của Iran là Hassan Rouhani vào ngày 5/8. Tuy nhiên, quyền quyết định cuối cùng tại Iran nằm trong tay của Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei.
Kể từ khi nối lại đàm phán vào tháng 4 tại Vienna, Iran và các bên còn lại đã tiến hành 6 vòng đàm phán. Các bên hiện còn bất đồng về những vấn đề trọng tâm, như các bước Tehran cần thực hiện để trở lại tuân thủ thỏa thuận, cũng như các bước nới lỏng trừng phạt mà Washington có thể thực hiện đối với Tehran và các hành động cụ thể phải thực hiện nếu đạt được thỏa thuận.
(ANTV) - Sáng nay (7/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 12 luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang chuẩn bị kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Giữa tháng 1 năm 2026, Thủ đô Hà Nội bước vào thời điểm đặc biệt, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cùng với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, nhiệm vụ giữ vững an toàn giao thông, dẫn đường cho các đoàn đại biểu được đặt lên hàng đầu. Và ở đó, lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đoàn đang làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
(ANTV) - Giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, Võ Duy Bảo trú phường Bà Rịa, thành phố Hồ Chí Minh đã bị Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang nhóm đối tượng dùng ghe vận chuyển pháo lậu từ Campuchia về Việt Nam
(ANTV) - Ban Thanh niên CAND vừa tổ chức Hội nghị công tác thanh niên CAND nhằm quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ 23, tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên toàn lực lượng năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026.
(ANTV) - Sáng nay (7/1), tại Hà Nội, Cục Truyền thông CAND trang trọng tổ chức ra mắt chuyên trang “Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng” trên Báo Điện tử Công an nhân dân. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.