Thứ Năm, 01/01/2026 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ bạo loạn sân cỏ tại Indonesia là cú sốc với bóng đá thế giới

(ANTV) - Liên quan đến vụ bạo loạn sân cỏ tại Indonesia. Cơ quan chức năng tỉnh Đông Java xác nhận, số người thiệt mạng trong vị giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang là 125 người, thay vì 174 người như con số đưa ra trước đó. 

Trong một tuyên bố vừa đưa ra, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino cho rằng, vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Indonesia là "cú sốc" đối với bóng đá thế giới, và ngày xảy ra thảm kịch là "ngày đen tối" đối với thể thao.

Thảm kịch xảy ra vào tối 1/10 (theo giờ địa phương) ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java. Ngoài những người tử vong, có 180 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm họa sân vận động thể thao chết chóc nhất thế giới.

Những người ủng hộ đội Arema tại sân vận động Kanjuruhan đã xông vào sân bóng sau khi đội của họ thua với tỷ số 2-3 trước đội khách Persebaya Surabaya.

Lực lượng cảnh sát địa phương, những người mô tả tình trạng bất ổn là "bạo loạn" cho biết, họ đã cố gắng buộc người hâm mộ quay trở lại khán đài và bắn hơi cay sau khi hai sĩ quan thiệt mạng. Theo cảnh sát, nhiều nạn nhân đã tử vong do bị giẫm đạp hoặc chết ngạt. Trên thực tế, FIFA đã có quy định cấm sử dụng hơi cay trong các trận bóng đá dù mục đích là để bảo vệ cầu thủ, quan chức hay duy trì trật tự công cộng.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra lệnh mở cuộc điều tra về thảm kịch, xem xét lại mức độ an toàn đối với tất cả các trận đấu bóng đá và chỉ đạo liên đoàn bóng đá nước này tạm dừng tất cả các trận đấu cho đến khi việc "cải thiện an ninh" được hoàn tất.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sau khi nhận thông tin đáng tiếc về vụ bạo loạn khiến ít nhất 125 người thiệt mạng và 180 người bị thương tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia, cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Cuba khôi phục cấp điện ở thủ đô La Habana

Liên minh Điện lực Cuba (UNE) cho biết, 94,53% trong tổng số hộ gia đình ở thủ đô La Habana đã có điện trở lại, sau sự cố mất điện trên diện rộng do ảnh hưởng của bão Ian.

UNE không cung cấp thêm thông tin về mức độ khôi phục cấp điện trên phạm vi toàn quốc, tuy nhiên, đơn vị này cho hay, tại tỉnh cực Tây Pinar del Río, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do bão Ian, mức độ khôi phục cấp điện mới chỉ đạt 3,12%.

Bão Ian đã càn quét Cuba hôm 27/9, khiến 3 người thiệt mạng, làm sập mạng lưới điện quốc gia và gây nhiều thiệt hại vật chất. Cơn bão đã đổ vào bờ biển bang Florida của Mỹ một ngày sau đó với sức gió giật cấp 4, làm ít nhất 70 người thiệt mạng, tàn phá nhiều nhà cửa, hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, hơn 1 triệu hộ gia đình tại bang Florida vẫn chưa có điện sinh hoạt.

Tin mới nhất

Gia tăng đóng góp của lực lượng CAND trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng

Gia tăng đóng góp của lực lượng CAND trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng CAND đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và đối ngoại của đất nước".

Thế giới thắt chặt an ninh trước thềm năm mới

Thế giới thắt chặt an ninh trước thềm năm mới

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới đã hủy bỏ một số sự kiện đêm giao thừa, điều chỉnh quy mô hoặc tăng cường các biện pháp an ninh trước thềm lễ đón Năm mới. Giới chức các nước cho biết quyết định phần nhiều mang tính phòng ngừa nhằm bảo đảm người dân có một mùa lễ hội trọn vẹn nhất.

Lãnh đạo thế giới chúc mừng năm mới 2026

Lãnh đạo thế giới chúc mừng năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Thế giới chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc đón chào năm mới 2026, Giáo hoàng Leo XIV và một số nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Tuyên án Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm

Tuyên án Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã xét xử 2 vụ án gồm: vụ án Lê Trung Khoa cùng 3 đồng phạm và vụ án Nguyễn Văn Đài. Các bị cáo đều bị xét xử về tội: Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài hiện bị Bộ Công an truy nã, nên xét xử vắng mặt, 3 bị cáo còn lại gồm: Đỗ Văn Ngà, Huỳnh Bảo Đức và Phạm Quang Thiện đang bị tạm giam.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Xem thêm